Mở cửa hàng siêu thị mini cần bao nhiêu vốn là đủ?

5/5 - (9 bình chọn)

Mở cửa hàng siêu thị mini cần bao nhiêu vốn

Cùng tham khảo giúp cho bạn chuẩn bị đầy đủ vốn để bắt đầu công việc kinh doanh mở cửa hàng siêu thị mini.

Vốn là yếu tố cần thiết để bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh cửa hàng siêu thị mini. Vấn đề đặt ra là bạn cần phải chuẩn bị bao nhiêu vốn là đủ để bắt đầu công việc kinh doanh này. Câu hỏi này được rất nhiều bạn đọc quan tâm khi muốn đầu tư siêu thị mini để kinh doanh. Tìm hiểu tất cả những yếu tố liên quan đến chi phí ban đầu cho việc khởi nghiệp với mô hình siêu thị mini.

Kinh doanh cửa hàng siêu thị cần phải chuẩn bị chi phí ban đầu
Kinh doanh cửa hàng siêu thị cần phải chuẩn bị chi phí ban đầu

Chi phí ban đầu để mở cửa hàng siêu thị mini

Bạn muốn bắt đầu mở cửa hàng siêu thị mini cần phải bỏ ra một khoản vốn ban đầu. Chi phí ban đầu bao gồm rất nhiều loại khác nhau để bắt đầu khởi nghiệp với cửa hàng siêu thị mini.

Chi phí setup

Chi phí setup được biết đánh là khoản chi phí cơ bản mà chúng ta cần phải đảm bảo để bắt đầu xây dựng cửa hàng hoặc siêu thị mini. Chi phí này bao gồm việc sơn sửa, trang trí đi điện nước cho cửa hàng kinh doanh.

Chi phí mà bạn cần phải bỏ ra để có được một mặt bằng đẹp kinh doanh rơi vào tầm 200 triệu cho đến 300 triệu. Tùy theo sự quản lý của người kinh doanh mà bạn có thể tiết kiệm khoảng từ 30 triệu cho đến 50 triệu.

Chi phí phần mềm quản lý siêu thị

Bạn muốn mở cửa hàng siêu thị mini cần phải sử dụng phần mềm để quản lý. Phần mềm quản lý sẽ giúp cho chúng ta có thể tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc quản lý cửa hàng.

Đặc thù của hình thức kinh doanh siêu thị hoặc cửa hàng sẽ tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức. Chính vì lý do đó sử dụng phần mềm sẽ tối ưu rất nhiều nhưng bắt buộc bạn phải bỏ ra một khoản chi phí ban đầu để có thể dùng.

Cơ sở vật chất hạ tầng

Chi phí để đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng bao gồm rất nhiều thứ khác nhau. Trong đó bạn phải đầu tư mua các trang thiết bị như bàn thu ngân, quầy kệ, điều hòa, tủ mát, máy tính, máy in…

Hàng tháng cửa hàng hoặc siêu thị vẫn phát sinh chi phí
Hàng tháng cửa hàng hoặc siêu thị vẫn phát sinh chi phí

Chi phí hàng tháng để kinh doanh cửa hàng, siêu thị mini

Chi phí hàng tháng để kinh doanh cửa hàng cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để bạn chuẩn bị. Khác biệt với chi phí ban đầu chi phí hàng tháng bắt buộc bạn phải bỏ ra một khoảng tiền hàng tháng.

Chi phí thuê mặt bằng

Chi phí thuê mặt bằng bạn phải trả hàng tháng hoặc bạn có thể gom lại 6 tháng hoặc một năm trả một lần. Tuy nhiên đây là một trong những khoản chi phí thực tế phát sinh hàng tháng. Chi phí thuê mặt bằng sẽ tùy thuộc rất lớn vào mặt bằng mà bạn muốn thuê. Chi phí thuê mặt bằng ở những thành phố lớn cũng dao động từ 10 triệu cho đến 20 triệu/tháng.

Chi phí nhân sự

Bạn muốn bắt đầu công việc kinh doanh cửa hàng hoặc siêu thị mini phải thuê nhân sự. Nhân sự hoạt động chủ yếu để bắt đầu công việc kinh doanh tầm tối thiểu là 3 người. Mức lương dao động từ 15 cho đến 20 triệu mỗi tháng cho nhân sự hoạt động tại siêu thị.

Cần dự trù một khoản chi phí phù hợp hàng tháng phát sinh
Cần dự trù một khoản chi phí phù hợp hàng tháng phát sinh

Chi phí vận hành

Chi phí vận hành bao gồm có tiền điện, tiền nước và các loại thuế phí phát sinh trong quá trình vận hành của cửa hàng. Việc xác định chi phí vận hành phụ thuộc rất lớn vào hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Chi phí vận hành trung bình hàng tháng có thể dao động từ 25 triệu cho đến 30 triệu mỗi tháng.

Mở cửa hàng siêu thị mini số 4 ban đầu mà bạn bỏ ra dao động từ 300 triệu cho đến 500 triệu. Bên cạnh đó, bạn cần phải bỏ ra một chi phí hàng tháng dao động từ 50 cho đến 60 triệu. Chi phí này chưa bao gồm những mục phát sinh và dự trù trong việc kinh doanh cửa hàng. Tổng hợp tất cả những chi phí cần chuẩn bị hi vọng giúp cho bạn có thể chuẩn bị được một kế hoạch kinh doanh tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.98.98.20