Các kinh nghiệm mở quán cafe nhượng quyền mà bạn nên biết

Đánh giá

Những năm gần đây xu hướng mở quán cafe nhượng quyền ngày càng tăng mạnh mẽ. Và nếu bạn muốn thành công trong việc kinh doanh này thì không thể bỏ qua các kinh nghiệm mở quán cafe nhượng quyền dưới đây.

 Khi mở bất kỳ một cơ sở kinh doanh nào nếu không có kinh nghiệm vận hành, quản lý thì chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt điều đó cũng sẽ tác động lớn đến sự thành công hay thất bại. Chính điều đó đã khiến cho việc hướng đến kinh doanh mở quán cafe nhượng quyền ngày một tăng. Và để tiết kiệm kinh phí đầu tư, thu được nguồn lợi lớn từ việc kinh doanh này các bạn hãy trang bị cho mình kiến thức vững vàng và những kinh nghiệm mở quán cafe nhượng quyền.

kinh nghiệm mở quán cafe nhượng quyền
kinh nghiệm mở quán cafe nhượng quyền

Mô hình mở quán cafe nhượng quyền là như thế nào?

Mở quán cafe nhượng quyền hay còn gọi là kinh doanh nhượng quyền cafe. Đây là hình thức bạn đăng ký và ký kết thỏa thuận với thương hiệu/công ty cafe nổi tiếng đã có thương hiệu trên thị trường để kinh doanh sản phẩm của họ.

Mô hình này hiện nay đang rất thịnh hành trên thị trường không chỉ ở Việt Nam mà còn trên nhiều quốc gia khác. Tại Việt Nam các thương hiệu được khách hàng tin tưởng và đăng ký mở quán cafe nhượng quyền thành công như: Trung Nguyên Legend, Viva Star Coffee, Milano Coffee, Cộng Cafe……

Những ưu điểm vượt trội khi mở quán cafe nhượng quyền

Để thuận lợi hơn trong việc kinh doanh quán cafe nhượng quyền bên cạnh việc tìm kiếm thương hiệu uy tín, có tiếng, chất lượng cao. Cũng như trang bị các kinh nghiệm mở quán cafe nhượng quyền, bạn cần hiểu rõ về những ưu điểm từ quy mô này.

kinh nghiệm mở quán cafe nhượng quyền,
kinh nghiệm mở quán cafe nhượng quyền,

Thu hút về thương hiệu

Một thương hiệu cafe nổi tiếng trên thị trường không chỉ nhận được sự quan tâm từ số lượng lớn khách hàng quen thuộc mà còn dễ dàng thu hút được khách hàng mới. Đặc biệt khi kinh doanh nhượng quyền café bạn sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí cho việc marketing quảng bá thương hiệu. Điều này càng giúp bạn dễ dàng cạnh tranh hơn với các đối thủ trên thị trường.

Đáng nói hơn khách hàng luôn tin tưởng và an tâm hơn khi lựa chọn các sản phẩm đến từ thương hiệu có tiếng. Do vậy khi mở quán cafe nhượng quyền bạn sẽ nhanh chóng thu hút khách hàng.

Quán cafe nhượng quyền dễ dàng thu hút sự quan tâm của khách hàng

Được hỗ trợ quảng cáo

Để thu hút khách hàng việc quảng bá, marketing luôn là yếu tố cần thiết và điều đó cũng sẽ khiến nhà đầu tư tốn khá nhiều kinh phí. Thế nhưng khi bạn trở thành một thành viên trong chuỗi cafe nhượng quyền bạn sẽ được bên nhượng quyền cung cấp kế hoạch tiếp thị và các chương trình quảng cáo, khuyến mãi/giảm giá đồ uống. Nhờ đó bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều kinh phí cho việc ra mắt, quảng cáo quán cafe của mình.

Được đào tạo bài bản và hỗ trợ kinh doanh

Không chỉ nhượng quyền thương hiệu mà bên nhượng quyền còn chia sẻ cả quy trình làm việc, cách đào tạo nhân viên, vận hành hệ thống cũng như bí quyết pha cafe. Do vậy bạn không cần phải tốn bất kỳ khoản chi phí đi học những khóa pha chế hay quản lý nào mà vẫn có thể vận hành quán cafe hoạt động một cách tốt nhất. Đặc biệt bên nhượng quyền còn đưa ra chiến lược, góp ý, lời khuyên để hoạt động kinh doanh của quán thêm hiệu quả.

Giảm chi phí đầu tư thiết bị

Không chỉ có thương hiệu mà bên nhượng quyền còn cung cấp các thiết bị pha chế, máy tính tiền , nguyên liệu café và cả phần mềm quản lý bán hàng. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý, kiểm tra việc kinh doanh của quán. Cũng nhờ được cung cấp các thiết bị mà nhà đầu tư tiết kiệm được nguồn kinh phí lớn.

Các kinh nghiệm mở quán cafe nhượng quyền quý giá mà bạn nên biết

Tuy được bên nhượng quyền thương hiệu trang bị rất nhiều vấn đề liên quan đến việc kinh doanh của mình. Thế nhưng để phát triển bền vững trên lĩnh vực này bạn cần trang bị cho mình các kinh nghiệm mở quán cafe nhượng quyền dưới đây.

Lựa chọn thương hiệu cafe nhượng quyền

Bạn nên chọn thương hiệu uy tín, nổi tiếng để kinh doanh nhượng quyền cafe, có như vậy sẽ hạn chế tối đa được những rủi ro không đáng có. Đặc biệt bạn cũng cần cân nhắc việc mở quán cafe nhượng quyền thương hiệu phù hợp với nhu cầu, tài chính và đặc điểm khách hàng tại cơ sở. Do vậy bạn phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan đến thương hiệu cafe mà mình định lựa chọn.

Bạn nên lựa chọn thương hiệu nổi tiếng, độ uy tín cao để nhượng quyền

Chuẩn bị kinh phí nhượng quyền

Mỗi thương hiệu khi nhượng quyền đều sẽ đưa ra mức giá khác nhau, do đó bạn cần xem xét thật kỹ về vấn đề này cũng như tính toán xem bao lâu mới có thể hoàn vốn, từ đó lựa chọn thương hiệu nhượng quyền ở mức phù hợp.

Và quan trọng bạn cần đầu tư cho cửa hàng mình một bộ máy tính tiền POS cảm ứng để giúp quán cafe bạn hoạt động một cách tốt nhất.

Lựa chọn vị trí mở quán đẹp

Vị trí là yếu tố khá quan trọng nó chiếm đến 50% sự thành công hay thất bại của quán. Do vậy bạn nên lựa chọn vị trí đắc địa, không gian rộng, thoáng để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Tuy nhiên mặt tiền đẹp sẽ đi kèm với chi phí cao nên bạn cần cân nhắc kỹ về vấn đề này. Nếu muốn giảm thiểu tối đa sự rủi ro nên chọn thương hiệu nhượng quyền có yêu cầu thấp hơn về vị trí nhé.

Đăng ký đầy đủ các loại giấy tờ

Để không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mình bạn cần phải được địa phương cấp phép đầy đủ giấy tờ kinh doanh, thuế, cũng như giấy đảm bảo an toàn thực phẩm….

Luôn đảm bảo chất lượng đồ uống

Chất lượng sản phẩm luôn là yếu tố quyết định đến sự quay lại của khách hàng và sự thành công của quán. Do đó không chỉ đa dạng các loại đồ uống mà chúng còn phải đạt chuẩn về chất lượng và mang đến hương vị thơm ngon cuốn hút mọi người.

Ngoài ra để nhận được nguồn lợi lớn từ việc kinh doanh quán cafe nhượng quyền bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Quán cafe phải có không gian thoáng mát, thoải mái cho khách hàng.
  • Nội thất, ngoại thất đều được trang trí bắt mắt, hấp dẫn mọi người.
  • Tối ưu kế hoạch marketing để quán có thể “phủ sóng” trên các trang mạng internet.
  • Không ngừng học hỏi kinh nghiệm để phát triển hoạt động kinh doanh cho quán.

Từ những kinh nghiệm mở quán cafe nhượng quyền vừa được Azpos  truyền tải tin chắc rằng chúng sẽ giúp ích rất lớn và mang đến sự thành công cho  việc kinh doanh của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.98.98.20