Kinh doanh quán cafe, trà sữa,… ý tưởng lớn liệu sẽ là thành công lớn?

Đánh giá

Kinh doanh quán cafe, trà sữa,… ý tưởng lớn liệu sẽ là thành công lớn?

Có lẽ ngoại trừ quảng cáo, thứ chúng ta bắt gặp nhiều nhất hằng ngày là các quán café, quán trà sữa, quán ăn,… Từ những khu phức hợp lớn tới những quán xá trong cả hang cùng, ngõ tận đâu đâu cũng là những quán xá. Chẳng lẽ kinh doanh những mặt hàng ấy dễ kiếm lời đến thế hay sao mà ai cũng nhảy vào đầu tư? Ngay đến cả trong đám bạn đang còn chập chững vào đời của tôi thì câu hỏi bông đùa kiểu như “Nếu có tiền mày sẽ đầu tư gì?” thì sẽ luôn có những câu trả lời dạng “Tao sẽ mở một quán trà sữa siêu cute” hay “Tất nhiên là mở một quán nhậu rồi”… Thế đấy, những ý tưởng lớn ấy được nhen nhóm từ những gì thực tế nhất. Có nhiều yếu tố để thành công trong việc kinh doanh quán café, quán trà sữa,… tránh việc chỉ có một “ý tưởng lớn và đủ hay” đã lao đầu vào cuộc chính thì bạn gần như cầm chắc chiến hại rồi đó. Hãy cùng giành một chút thời gian xem những yếu tố ấy là gì nhé.

Định hình phong cách, xác định mục tiêu khách hàng cho quán

Việc định hình phong cách quán ngay từ đầu sẽ giúp quyết định nguồn khách hàng mà quán muốn nhắm tới. Do đó hãy xác định cho mình một ý tưởng, phong cách thật sáng suốt. Các loại hình quán ví dụ:

Quán dành cho nhân viên văn phòng: những quán như vậy phải được trang trí, bày biện một cách lịch sự, đơn giản. Để cho các nhân viên văn phòng có thể ăn sáng, uống cafe trước khi vào làm hay gặp gỡ khách hàng.

Quán sân vườn: kể cả với quán ăn hay quán cafe, nếu lựa chọn đây là phong cách chủ đạo thì không gian quán phải thật rộng rãi, thoáng mát, có thể có các hòn non bộ, cây cảnh để khách hàng cùng ngắm cảnh thư giãn.

Quán dành cho teen hoặc các cặp đôi: những quán này thường sẽ được trang trí một cách tươi sáng, tông màu sử dụng cũng bắt mắt hơn.

Quán lề đường, bình dân: phục vụ đại trà cho dân lao động, nơi mà mọi người đến rồi đi rất nhanh.

Ngoài ra còn những loại hình quán khác tùy theo mục đích người chủ muốn hướng đến đối tượng như thế nào

Quán cafe sân thượng

Cân nhắc trong việc lựa chọn địa điểm mở quán

Một trong các thất bại xương máu chỉ ra rằng “Quán ế phần nhiều là do mặt bằng xấu” thế mới thấy việc lựa chọn mặt bằng là tiến quyết đến mức nào. Trước khi muốn thuê thì việc dò xét kỹ càng địa điểm ấy như thế nào? Lượng người qua lại vào các thời điểm cao điểm bán hàng của quán bạn là đông không? Liệu một người tài xế sẽ muốn dừng lại quán bạn với địa điểm ấy hay không? Có đèn giao thông hay biển báo gì đáng chú ý ở gần quán bạn hay không? Quanh khu vực có văn phòng hay trường học không? Nơi đó liệu có chỗ đỗ xe không? Và một điều quan trọng nữa là hãy nghiên cứu những quán xung quanh nếu từng có quán đóng cửa hãy tìm hiểu kỹ lý do mà họ thất bại.

Quản lý ngân sách khôn ngoan

Tất nhiên rồi, để có được thành công thì quản lý nguồn ngân sách quán bạn phải là một trong các yếu tố tiên quyết. Quản lý ngân sách ở đây bao gồm cả quản lý nguồn vốn, quản lý doanh thu, quản lý các khoản tiền cần chi kể cả là rủi ro bất ngờ.

Quản lý ngân sách

Định giá hợp lý

Có một câu nói rất hay như thế này về định giá: “Nếu tất cả mọi người phàn nàn về giá cả quán bạn, ắt hẳn giá nó quá cao. Nếu chẳng ai them phàn nàn cả, chắc chắn là nó quá thấp. Và nếu chỉ một vài người phàn nàn, tức là bạn đã định giá hoàn hảo rồi đấy”. Việc định giá không phải là một lần, nó là việc liên tục. Nếu giá nguyên liệu tăng thì tất nhiên giá cả cũng phải tăng theo. Nhưng phải thật thận trọng trong lạm dụng việc tăng giá, có thể bạn sẽ mất vài khách quen đấy. Còn nếu dịch vụ của quán bạn quá tốt, họ sẽ chẳng quan tâm tới vài giá mà bạn vừa mới tăng đâu.

Quản lý quán hiệu quả

Điều cuối cùng bạn cần xem xét là cách quản lý quán như thế nào. Làm sao để việc quản lý quán mang lại hiệu quả nhất. Và nếu bạn đang băn khoăn thì tại sao không thử sản phẩm máy tính tiền in hóa đơn của công ty Azpos? Đây không chỉ là máy tính tiền mà nó còn giúp cho việc quản lý quán bạn được dễ dàng hơn với các chức năng quản lý doanh thu, quản lý kho, quản lý nhân viên, quản lý khách hàng,… đặc biệt là quản lý quán từ xa. Với những ưu đãi như dùng thử 20 ngày, lắp đặt, demo miễn phí tận nơi, hỗ trợ kỹ thuật 24/24,… công ty Azpos luôn là công ty số một trong lĩnh vực cung cấp máy tính tiền in hóa đơn chắc chăn sẽ khiến bạn hài lòng.

Đánh giá

Gọi ngay 0916 590 380 để được hỗ trợ về sản phẩm và nhận các ưu đãi lớn như tặng máy in hóa đơn ngay hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.98.98.20