Mô hình quán cafe nhỏ đẹp lý tưởng cho bạn bạn nên biết

Đánh giá

Ngày nay, nhiều người lựa chọn kinh doanh mô hình quán cafe nhỏ đẹp thay vì đầu tư nhiều tiền để mở quán cà phê lớn. Vậy bí quyết nào để xây dựng một mô hình quán café nhỏ, đẹp lý tưởng nhất cho bạn?

Quán cà phê nhỏ hay còn gọi là quán cà phê cóc thường có quy mô nhỏ và do khoảng 3 – 5 nhân viên điều hành. Quán café có quy mô kích thước nhỏ nhưng chưa chắc quy mô khách hàng đã nhỏ. Vì vậy mà cần đến một  kinh doanh mô hình quán cafe nhỏ đẹp, điều hành tốt để có thể vận hành quán đi vào ổn định. Bài viết dưới đây tư vấn cho bạn đọc một mô hình quán café có kích thước nhỏ và hiệu quả để phục vụ cho hoạt động được tối ưu nhất.

Kinh nghiệm cho một mô hình quán café nhỏ hoàn hảo nhất

Bạn cũng cần biết rằng mở quán cà phê nhỏ thì cần phải có giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật. Trước khi mở, vui lòng đảm bảo bạn đã hoàn thành các thủ tục để có một quán café nhỏ chất lượng nhất.

1. Thiết kế mô hình quán café diện tích nhỏ và đẹp mắt

Có rất nhiều cách để sử dụng không gian của một quán cà phê nhỏ. Chẳng hạn như việc bố trí bàn ghế hợp lý và không làm rối mắt bạn với quá nhiều đồ trang trí. Bạn cũng có thể chọn màu sơn cho tường để không gian rộng thêm.

Những mô hình quán cafe nhỏ xinh thường được nhiều bạn trẻ chụp và chia sẻ trên mạng. Bạn cũng có thể học cách tìm và thiết kế các mẫu này. Tất nhiên nếu bạn tự trang trí thì không chuyên nghiệp bằng đơn vị thiết kế nhưng tiết kiệm nhất.

Bạn nên thiết kế mô hình quán café kích thước nhỏ với không gian thu hút cho những khách hàng

2. Chi phí đầu tư xây dựng mô hình quán café nhỏ hiện nay

Đầu tiên phải nói đến những người có vốn đầu tư thấp nên chọn mở quán cafe nhỏ. Chi phí mở quán cà phê nhỏ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm thuê mặt bằng, nhân sự và trang thiết bị.

Tổng chi phí ban đầu để mở một quán cà phê nhỏ khoảng 50 triệu đồng và phí duy trì hàng tháng khoảng 20 triệu đồng. Khi dự trù kinh phí mở quán cafe, bạn cũng cần dự đoán thời điểm mở quán mới và lượng khách chưa ổn định để hạch toán các chi phí khác cho phù hợp.

Chi phí để đầu tư và xây dựng một mô hình quán café tuyệt vời là không quá cao.

3. Ưu tiên những mô hình quán café kích thước nhỏ có điểm nhấn

Quán café nhỏ thường có điểm hạn chế hơn so với những quán café lớn về mặt không gian. Vì vậy mà bạn cần phải có ý tưởng để tạo điểm nhấn cho quán café của mình. Điển hình nhất trong đó chính là quán café sách, café mèo, café vintage,… đây đều là những quán café chất lượng nhất để bạn phát triển cho mình không gian kinh doanh hiệu quả.

Đầu tư trang thiết bị cho mô hình quán café nhỏ hợp lý nhất

Một mô hình quán café có kích thước nhỏ không có nghĩa là lượng khách hàng sẽ thấp, bạn nên chuẩn bị cho tình huống lượng khách hàng xoay vòng cao. Vì vậy mà những trang thiết bị hỗ trợ cho vận hành quán café là rất cần thiết. Các thiết bị quan trọng để hỗ trợ cho hoạt động của quán café nhỏ là máy in bill, máy in hóa đơn, máy tính tiền,.. giúp nhân viên dễ dàng hơn trong việc phục vụ khách hàng chính xác, nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Đầu tư vào trang thiết bị máy móc là chìa khóa để bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý quán cafe

Việc tính toán thủ công ngày nay mất rất nhiều thời gian mà lại có sai sót lớn, từ đó mà những nhà đầu tư mở quán café nhỏ sẽ ưu tiên các loại thiết bị để tính toán và hỗ trợ in bill chính xác nhất. Phục vụ cho những quán café có lượng khách hàng lớn, dồn dập và khả năng xoay vòng cao.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên đây, bạn đọc sẽ có được những gợi ý để thiết kế mở quán café nhỏ hợp lý và thành công nhất có thể. Chúc bạn đọc sớm phát triển được một mô hình quán café quy mô nhỏ và thu hút nhiều khách hàng hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.98.98.20