Một máy in bill tính tiền chất lượng cần đạt những tiêu chí nào?

Đánh giá

Thế nào là một máy in bill tính tiền chất lượng?

Máy in hóa đơn là một trong số các thiết bị cần thiết của siêu thị mini hiện nay. Vậy tiêu chuẩn nào để đánh giá một loại máy in bill tính tiền là tốt?

Trang bị đầy đủ cho mình những thiết bị hỗ trợ việc bán hàng như: máy in bill, máy quét mã vạch, máy tính tiền…là một điều rất quan trọng đối với mỗi cửa hàng. Bởi chúng sẽ giúp việc kinh doanh trở nên hiệu quả và mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Sử dụng những thiết bị này sẽ giúp việc bán hàng của nhân viên thuận lợi. Hơn nữa vấn đề thanh toán sẽ nhanh gọn và chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng của bạn. Hiện nay trên thị trường lại có rất nhiều sản phẩm phục vụ cho việc tính tiền và in hóa đơn đến từ các thương hiệu khác nhau. Nếu bạn chưa biết mua loại nào cho phù hợp với cửa hàng của mình. Dưới đây là những tiêu chí chọn máy in bill tính tiền chất lượng nhất cho bạn.

Có những tiêu chí nào để đánh giá máy in bill tính tiền chất lượng và phù hợp với cửa hàng?

Thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng

Máy in bill có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng
Cần tìm loại máy in bill có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng

Để xem xét máy in bill tính tiền có chất lượng tốt, đầu tiên hãy đảm bảo rằng sản phẩm đó có nguồn gốc và thương hiệu rõ ràng. Nhà cung cấp thiết bị cần phải đưa ra được những giấy tờ thông tin chi tiết và giấy chứng nhận của máy. Có như vậy người mua mới có thể nắm bắt được cụ thể về sản phẩm đó. Từ đó ta có thể khẳng định được độ uy tín của thiết bị.

Thông số kỹ thuật đạt chuẩn

Máy in bill cho ra hoá đơn có kích thước phù hợp phù hợp
Máy in bill cho ra hoá đơn có kích thước phù hợp

Thông số kỹ thuật là điều cần đặc biệt lưu ý khi mua máy in bill tính tiền. Chúng bao gồm thông tin về tốc độ in, khổ giấy in, dao cắt,…

Với các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị mini, bạn nên chọn loại máy khổ có khổ giấy in từ 58mm trở lên. Khổ giấy này sẽ phù hợp để in ra đầy đủ nội dung mà bạn mong muốn như: tên sản phẩm, số lượng, sản phẩm chọn, giá tiền,…

Cần quan tâm đến tốc độ in hóa đơn, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng phục vụ thanh toán tại cửa hàng.

Loại máy này được chia thành 2 loại là loại có dao cắt tự động và không tự động. Máy có dao cắt tự động sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho người sử dụng, tuy nhiên đi kèm với chúng là mức giá phải chi trả khá cao. Máy không có dao cắt sẽ có giá thành rẻ hơn, phù hợp với những cửa hàng nhỏ lẻ.

Khả năng kết nối máy in với phần mềm bán hàng

Có khả năng kết nối máy in bill với phần mềm tính tiền
Có khả năng kết nối máy in bill với phần mềm tính tiền

Dù quy mô của một cửa hàng to hay nhỏ thì số hàng hóa nhập về cũng là hàng trăm sản phẩm. Việc kiểm soát tất cả hàng hóa thực sự không phải điều dễ dàng. Tuy nhiên, khi kết nối giữa máy in bill với phần mềm quản lý sẽ giúp bạn kiểm soát và đối chiếu lượng hàng hóa dễ dàng hơn.

Chế độ bảo hành của máy

Lựa chọn máy in bill có chế độ bảo hành
Lựa chọn máy in bill có chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành cho máy in hóa đơn tính tiền là điều bắt buộc không thể thiếu. Do đó bạn nên lựa chọn những đơn vị có thể cung cấp và phân phối thiết bị có chính sách bảo hành tốt. Điều đó giúp đảm bảo quyền lợi mua hàng của chính mình. Tránh trường hợp rủi ro không mong muốn. Thường tất cả các thương hiệu uy tín có chế độ bảo hành ít nhất 12 tháng. Ngoài ra còn có cả những chính sách sửa chữa và bảo trì máy. Đặc biệt, một số đơn vị còn có chính sách 1 đổi 1. Nếu trường hợp lỗi do nhà sản xuất.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm thông tin và kiến thức về máy in bill tính tiền. Mong bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.98.98.20