Kinh nghiệm mở quán ăn nhỏ với số vốn 50tr?
Bạn muốn mở quán ăn với số vốn nhỏ hơn 50 triệu? Nghe có vẻ điều không tưởng phải không? Nhưng những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn chuẩn bị kế hoạch và kinh nghiệm mở quán ăn quán ăn thành công. Với số vốn ít nhưng khả năng sinh lãi cao, đầu tiên là phân tích thị trường. Bước đầu tiên, khi bắt đầu lập một kế hoạch kinh doanh quán ăn, bạn cần có cái nhìn cụ thể về thị trường cũng như hoàn cảnh, địa lý xung quanh nơi định mở quán.
Vị trí và ý tưởng mở quán ăn
Về mặt địa lý, theo kinh nghiệm mở quán ăn nhỏ của những người đã thành công thì bạn nên ở khu vực đông dân cư, gần những khu vực sầm uất như khu chợ hoặc các con phố lớn, giao thông phải thuận tiện cho việc đi lại. Tiếp đến, bạn phải xác định khách hàng mục tiêu cụ thể của mình là ai? Giả sử quán của bạn tập trung vào giới trẻ, bạn nên hiểu về mức thu nhập, mới quen nhu cầu ăn uống của họ. Tóm lại, càng hiểu sâu sắc về khách hàng thì bạn càng dễ lập kế hoạch, thu hút được họ tới quán ăn của mình.
Thứ hai là lên ý tưởng, học hỏi kinh nghiệm mở quán ăn nhỏ và mô tả về kế hoạch kinh doanh càng rõ ràng, càng dễ thành công. Xây dựng ý tưởng kinh doanh là một bước rất quan trọng vì nó đòi hỏi sự tìm tòi, cũng như sáng tạo để có thể tạo nên sự khác biệt so với thị trường. Cửa hàng của bạn kinh doanh loại đồ ăn gì? Có những điểm gì khác biệt về món ăn, phong cách phục vụ, trang trí tại quán của bạn? Điểm mạnh của bạn là gì và làm thế nào để phát huy nó? Đó luôn là những câu hỏi cần được trả lời một cách cụ thể khi lên ý tưởng.
Chiến lược kinh doanh mở quán ăn như thế nào?
Thứ ba, chiến lược kinh doanh bạn? Sẽ không thể nào kinh doanh thành công nếu như mở cửa hàng mà không có một chiến lược nào đó hoặc bạn không học hỏi kinh nghiệm mở quán ăn thành công từ những người đi trước, cụ thể một quán ăn mới mở cần làm tốt công tác truyền thông và quảng bá tới mọi đối tượng khách hàng trong khu vực. Có rất nhiều phương pháp cho bạn lựa chọn như đi phát tờ rơi, tổ chức lễ khai trương tạo sự kiện thu hút,…
Thứ tư là thu phí ship. Có nhiều người thay vì muốn tới ăn tại quán thì lại thích đồ ăn được ship tận nơi. Chính vì vậy theo kinh nghiệm mở quán ăn nếu có điều kiện, quán ăn của nên mở thêm cả dịch vụ ship đồ ăn và tính phí ship, dựa theo khoảng cách địa lý giữa quán ăn của mình tới nơi gửi. Nếu thực hiện tốt, bạn cũng sẽ thu được một chút lợi nhuận cho cửa hàng từ dịch vụ này.
Bài toán phân bổ chi phí ngân sách cho quán ăn của bạn
Thứ năm, quảng bá và giới thiệu một khi cửa hàng của bạn đã bắt đầu hoạt động ổn định. Việc quảng cáo thường xuyên là không thể thiếu, đó không chỉ là cách giúp bạn xây dựng được danh tiếng cho quán ăn của mình ở xung quanh khu vực đây là kinh nghiệm mở quán ăn nhỏ quý báu, mà còn thu hút sự quan tâm của những đối tượng khách hàng mới và hướng tới mục đích chung là gia tăng doanh thu.
Thứ sáu, phân bổ tài chính như thế nào việc tính toán và quản lý nguồn tài chính trong cửa hàng là một vấn đề khá quan trọng, vì nếu phân bổ không hợp lý bạn rất có thể chịu cảnh lấy lãi bù lỗ nếu không có kinh nghiệm mở quán ăn. Để phân bổ các nguồn lực tốt hơn, các chủ quán ăn nên xây dựng một bản kế hoạch tài chính cụ thể, chi tiết từng đầu mục và thường xuyên theo dõi quản lý. Tuy nhiên, nếu là lần đầu tiên bạn mới kinh doanh quán ăn, công việc này sẽ có phần phức tạp, nếu không có sự trợ giúp từ một số công cụ hỗ trợ bán hàng.
Lựa chọn máy tính tiền cảm ứng cho quán ăn nhà hàng
Thấu hiểu những khó khăn đó của các chủ quán ăn, máy tính tiền cho quán ăn của Azpos đem lại sự hỗ trợ tốt nhất, khắc phục những khó khăn trong công tác quản lý và phân bổ tài chính hàng ngày như bán hàng, nhập hàng, thanh toán hóa đơn, kiểm tra tồn kho, kiểm tra nhập xuất quỹ, thống kê hóa đơn rõ ràng chi tiết,…để giúp bạn dựa vào đó mà vạch ra kế hoạch tiếp theo cho bạn. Với giao diện đơn giản dễ dàng sử dụng máy tính tiền quán ăn cảm ứng, bằng một chi tiết giúp người dùng nắm được toàn bộ tình trạng hiện tại của quán ăn cửa hàng kiểm tra kho và quỹ đưa ra sự so sánh để có thể điều chỉnh thay đổi sao cho hợp lý, tránh những tổn thất, tiền không cánh mà bay.