Giải đáp thắc mắc chi phí mở quán cafe nhỏ bao nhiêu

5/5 - (6 bình chọn)

Việc mở quán cafe quy mô nhỏ để tự mình làm chủ là điều mà giới trẻ hiện nay đang hướng đến. Và chi phí mở quán cafe nhỏ bao nhiêu luôn là vấn đề hàng đầu được mọi người quan tâm.

Muốn mở một quán cafe nhỏ bạn cần chuẩn bị những gì?
Muốn mở một quán cafe nhỏ bạn cần chuẩn bị những gì?

Những năm gần đây lĩnh vực kinh doanh đang phát triển rất mạnh, điều đó đã khiến nhiều bạn trẻ mong muốn làm chủ quán quán cafe để theo đuổi đam mê và tăng thêm thu nhập. Cũng chính vì điều đó hiện nay rất nhiều quán cafe mô hình nhỏ lần lượt ra đời. Tuy nhiên để mở quán không phải là chuyện dễ dàng và không ít người đã thắc mắc chi phí mở quán cafe nhỏ bao nhiêu. Để giải đáp thắc mắc này một cách chính xác nhất, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Chi phí mở quán cafe nhỏ bao nhiêu là đủ để phát triển

Chi phí mở quán cafe cần bao nhiêu vốn
Nguồn vốn bao nhiêu là đủ để mở quán cafe nhỏ

Vấn đề chi phí mở quán luôn là điều nhận được sự quan tâm lớn đối với những ai đang có ý định mở quán cafe. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành – bại của quán. Cũng bởi vì thế rất nhiều khách hàng thắc mắc là chi phí mở quán cafe nhỏ bao nhiêu, để lý giải rõ về vấn đề đó các bạn hãy nắm rõ về mức phí cần chi dưới dây:

Chi phí đầu tư mặt bằng

Để quán cafe thu hút khách hàng bạn cần tìm kiếm mặt bằng tại vị trí thuận lợi, diện tích phù hợp. Tuy nhiên mặt bằng càng đẹp giá tiền càng cao nên trước khi thuê mọi người nên cân nhắc kỹ về vấn đề này.

Thông thường chi phí thuê mặt bằng để mở quán cafe nhỏ sẽ giao động khoảng từ 5-10 triệu/ tháng. Nhưng bạn cũng cần chuẩn bị thêm một khoản chi phí để tránh trường hợp phát sinh cũng như khi người thuê nhà yêu cầu đặt cọc hoặc phải trả trước 6 tháng….

Chi phí trang trí quán

Chi phí trang trí quán rất cần thiết để bạn có thể mang đến không gian tuyệt vời cho khách hàng. Mức chi phí để trang trí quán café có quy mô nhỏ thường sẽ dao động từ 40-60 triệu.

Chi phí này bao gồm: thiết kế, sửa sang mặt bằng, bàn ghế, nội thất quán, thiết kế quầy pha chế, đồ vật trang trí, đèn….

Chi phí chuẩn bị nguyên vật liệu

Để tạo nên thức uống thơm ngon, phát triển mô hình kinh doanh quán bạn cần phải chuẩn bị chu đáo các nguyên vật liệu sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm. Thường mức phí chuẩn bị, sắm sửa nguyên vật liệu sẽ khoảng từ 10-15 triệu.

Kinh phí duy trì hoạt động quán cafe

Tùy thuộc vào quy mô quán mà mức chi phí duy trì cũng sẽ khác nhau, bởi điều đó phụ thuộc vào tiền điện, tiền nước, tiền lương nhân viên….  và đầu tư cho cửa hàng một bộ máy tính tiền cảm ứng để hoạt động kinh doanh. Những tháng đầu khi lượng khách chưa biết đến nhiều, bạn sẽ gặp tình trạng thu lỗ do đó cần cân nhắc và dự trù chi phí duy trì hoạt động quán.

Bí quyết giúp bạn kinh doanh quán cafe quy mô nhỏ thành công

Những điều cần lưu ý khi kinh doanh quán cafe
Những điều cần lưu ý khi kinh doanh quán cafe

Không chỉ có vấn đề về chi phí mà bạn cần phải hiểu rõ về quy trình hoạt động, vận hành, pha chế…. để việc kinh doanh được thuận lợi. Nhằm giúp mọi người thuận lợi hơn trong việc phát triển quán cafe của mình hãy “bỏ túi” các bí quyết dưới đây:

  • Bạn cần đăng ký, hoàn thành đầy đủ các thủ tục, giấy phép kinh doanh.
  • Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên xin phép, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Ngoài ra bạn cũng phải nộp đầy đủ thuế theo quy định của nhà nước.
  • Tìm kiếm mặt bằng thuận tiện vừa bắt mắt, khan trang, thuận tiện dễ thu hút khách hàng và mức chi phí phù hợp với kinh tế của mình.
  • Cùng với đó bạn nên trang trí quán cafe sao cho bắt mắt và dễ để lại ấn tượng nhất trong lòng khách hàng.
  • Một điều quan trọng không thể thiếu đó chính là mang đến đa dạng các món uống hấp dẫn.
  • Đặc biệt mọi quá trình hoạt động của quán đều thực hiện chuyên nghiệp mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng.
  • Một yếu tố nữa đó chính là bạn phải cân nhắc kỹ trước khi đưa ra mức giá đồ uống phù hợp để thu hút khách hàng.

Tin chắc rằng với các thông tin trên đã giúp bạn giải tỏa thắc mắc chi phí mở quán cafe nhỏ bao nhiêu rồi nhỉ? Chỉ cần chuẩn bị chu đáo mọi thứ chắc chắn bạn sẽ gặt hái được thành công lớn cho việc kinh doanh của mình.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.98.98.20