Mở quán cafe với vốn 50tr liệu có là điều không tưởng?

4.9/5 - (17 bình chọn)

Rất nhiều người đang nghĩ rằng mở quán cafe với vốn 50tr là điều không thể, vậy điều đó có đúng không?

Kinh doanh cafe là thị trường có tiềm năng phát triển mạnh mẽ ở nước ta. Đi dọc các con phố bạn có thể thấy rất nhiều quán cafe được mở ra và số lượng này vẫn không ngừng tăng lên theo các năm. Bên cạnh những quán cafe có quy mô lớn với số vốn đầu tư khủng thì cũng có những quán có quy mô nhỏ với số tiền đầu tư hạn hẹp. Và một trong những điều đang nhận được sự quan tâm của nhiều người đó là có thật hay không việc mở quán cafe với vốn 50tr?

Với số vốn 50 triệu liệu có mở được quán cafe không?
Với số vốn 50 triệu liệu có mở được quán cafe không?

Mở quán cafe với vốn 50tr cần chuẩn bị những gì?

Vì quán cafe khi đi vào hoạt động cần chuẩn bị rất nhiều dụng cụ cũng như có nhiều công việc cần hoàn thiện. Nên đa phần khi nghe tới chỉ cần bỏ vốn 50 triệu mà đã mở được quán cafe khiến nhiều người rất bất ngờ.

So với việc mở quán cafe bình thường thì việc mở quán cafe với vốn 50tr sẽ đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian, công sức hơn. Bởi lúc đó bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng những công việc như:

  • Tìm địa điểm để thuê mặt bằng. Đây là công việc quan trọng nhất vì nó sẽ chiếm đến 60% sự thành bại của quán. Việc tìm được mặt bằng có diện tích hợp lý với giá thuê phải chăng sẽ giúp bạn duy trì kinh doanh quán lâu dài.
  • Bạn cần tự mình làm hết các công việc từ trang trí đến mua sắm, bày biện đồ đạc, đi mua nguyên liệu pha chế… Điều này tuy khiến bạn mất nhiều công sức, thời gian nhưng lại tiết kiệm chi phí tối đa mà mọi việc hoàn thành theo đúng ý bạn và đúng tiến độ.
  • Lập bảng kế hoạch chi tiết cho những hạng mục đầu tư, mỗi hạng mục cần thống kê rõ số tiền để tránh tình trạng bị vượt quá mức chi tiêu. Chẳng hạn hạng mục mua máy xay cafe cần từ 1.950.000 – 2.000.000đ, hoặc mua vật dụng pha chế là 5.000.000đ…
  • Đầu tư công nghệ vào hoạt động quán cafe là điều thiết yếu để việc bán hàng và quản lý trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, một bộ máy tính tiền cảm ứng là sự lựa chọn hàng đầu và phần mềm quản lý quán cafe chuyên nghiệp là vấn đề ưu tiên để đầu tư.
  • Bạn phải chuẩn bị một số tiền được gọi là tiền dự phòng cho việc kinh doanh tháng đầu tiên không được thuận lợi. Đó là khoản tiền giúp duy trì hoạt động của quán trong tháng tiếp theo. Mức tiền thường dao động từ 4.000.000 – 6.000.000đ, chủ yếu là chi trả cho tiền lương nhân viên, tiền điện, nước, internet…

  • Nghiên cứu và lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với quán. Hiện tại có một số mô hình dành cho quán cafe nhỏ đang được nhiều người chọn đó là cafe xe đẩy có trang bị ghế ngồi, cafe cóc giống kiểu thời xưa, cafe take away…Mỗi loại hình lại có ưu, nhược điểm riêng nên bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định.
  • Làm thủ tục để cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Công việc này mất khá nhiều thời gian vì cần phải được sự chấp thuận của các cơ quan chức năng. Do đó bạn cần làm việc này trước khi quán chính thức đi vào hoạt động.

Liệu có mở quán cafe với vốn 50tr được không?

Vì số vốn có 50 triệu nên thời gian đầu bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc mở quán. Ngoài những công việc kể trên thì bạn còn phải quan tâm, tập trung vốn vào việc xây dựng menu sao cho độc đáo, chất lượng đồ uống phải đảm bảo ngon để thu hút khách. Chưa kể đến việc phải dành tiền để đầu tư cho quảng cáo và marketing.

Ngoài ra bạn có thể đầu tư thêm cho cửa hàng của mình một bộ máy tính tiền cảm ứng POS để giúp vệc bán hàng quán cafe trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.

Để tiết kiệm chi phí khi mở quán bạn còn cần tìm được nguồn nhân lực phù hợp. Sự phù hợp ở đâu không chỉ nói đến vấn đề thời gian làm việc, tay nghề pha chế mà còn phải tính toán đến mức tiền lương nữa. Đa phần với những quán cafe mới mở chủ quán thường là người đảm nhiệm việc pha chế còn thuê sinh viên làm partime để tiết kiệm tiền.

Thực tế đã cho thấy có nhiều quán cafe được mở ra với số vốn ít ỏi nhưng đã thành công và tạo dựng được vị thế trên thị trường. Bởi vậy mà việc mở quán cafe với vốn 50tr là điều hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn thực sự quyết tâm và có khả năng quản lý tốt công việc của quán. Mong rằng điều này sẽ cổ vũ tinh thần cho bạn để bạn bắt tay vào thực hiện ước mơ của mình.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.98.98.20