Kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa siêu thị mini như thế nào?

4.5/5 - (11 bình chọn)

Kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa siêu thị mini

Bạn muốn mở cửa hàng tạp hóa siêu thị mini nhưng không biết làm thế nào? Tham khảo kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini đơn giản, nhanh chóng với 9 bước. Mở cửa hàng tạp hóa siêu thị mini cũng là một trong những cơ hội kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Nếu như bạn muốn bắt đầu khởi nghiệp với mô hình này không biết làm sao có thể tham khảo 9 bước sao đây.

Mở cửa hàng tạp hóa cơ hội kinh doanh hấp dẫn
Mở cửa hàng tạp hóa cơ hội kinh doanh hấp dẫn

Nghiên cứu thị trường

Để bắt đầu mở cửa hàng tạp hóa siêu thị mini bạn cần phải nghiên cứu thị trường. Bạn cần tìm hiểu xem thị hiếu và nhu cầu của khách hàng cũng như mức thu nhập và khả năng chi trả của khách hàng. Các sản phẩm hoặc thương hiệu nào mà khách hàng ưa thích để nhập hàng về bán.

Chọn vị trí mặt bằng

Cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị mini chủ yếu là cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho nhu cầu của đời sống. Bạn nên tập trung mở ở những nơi đông dân cư để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Chuẩn bị vốn để mở cửa hàng

Vốn là yếu tố cần thiết để chuẩn bị nhập hàng cho cửa hàng kinh doanh. Vốn cần chuẩn bị bao gồm có tiền thuê mặt bằng, phí nhập hàng, chi phí thuê nhân viên và tiền sử dụng phần mềm quản lý.

Chọn nguồn hàng

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa bạn cần phải lựa chọn những nguồn hàng có giá rẻ và chất lượng. Nguồn hàng cũng là một trong những vấn đề đau đầu đối với nhiều người khi bắt đầu khởi nghiệp. Bạn có thể nhập hàng từ đơn vị sản xuất để được giá sỉ, hoặc có thể lựa chọn nguồn hàng siêu thị để đa dạng và phong phú hơn cho sự lựa chọn của mình.

Cần chọn nguồn hàng kinh doanh chất lượng với giá cả hợp lý
Cần chọn nguồn hàng kinh doanh chất lượng với giá cả hợp lý

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Bạn muốn kinh doanh mở cửa hoàn toàn hóa cần phải chuẩn bị một số loại giấy tờ cần thiết.

  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh.
  • Bản sao căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân.
  • Hợp đồng thuê địa điểm sản xuất kinh doanh hoặc giấy chữ nhận quyền sử dụng đất.

Dự tính rủi ro

Kinh doanh xác định phải gap rủi ro do đó bạn cần phải chuẩn bị một số vấn để phòng tránh rủi ro. Bạn khi mới kinh doanh tốt nhất là chúng ta không nên ôm hàng quá nhiều. Người kinh doanh cần phải có một kế hoạch cũng như một chiến lược marketing phù hợp để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Mua sắm các trang thiết bị cần thiết để trang trí cửa hàng

Bạn muốn mở một cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị mini bắt buộc phải đầu tư các trang thiết bị. Gợi ý cho bạn một số dụng cụ và thiết bị cần thiết bao gồm có tủ trưng bày, tủ lạnh, tủ đông, quầy thu ngân, máy tính tiền siêu thị mini , camera giám sát…

Nhập hàng và trưng bày hàng hóa kinh doanh

Bạn cần phải nhập nguồn hàng đa dạng và phong phú để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Người kinh doanh cần phải dựa trên thị hiếu và nhu cầu của khách để có thể chọn lựa được mặt hàng phù hợp. Cửa hàng kinh doanh mới nên nhập vừa đủ để có thể bảo quản được hàng hóa tốt hơn.

Bạn nên sắp xếp mặt hàng sao cho đẹp mắt và tối ưu được không gian lưu trữ. Cửa hàng có thể bố trí những đồ ăn nhanh hoặc những loại bánh ngọt cạnh quầy thanh toán để người mua dễ lấy. Bạn có thể phân chia từng khu vực khác nhau với các mặt hàng khác nhau để đáp ứng yêu cầu của khách.

Thiết lập chương trình quảng bá rộng rãi đến cho khách hàng
Thiết lập chương trình quảng bá rộng rãi đến cho khách hàng

Lập quảng cáo tiếp thị và khai trương cho cửa hàng

Cuối cùng để bắt đầu kinh doanh cho cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị bạn cần phải có chiến lược quảng cáo và tiếp thị. Bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để quảng bá thương hiệu của mình trên nhiều kênh. Bạn có thể tận dụng những kênh quảng bá miễn phí như tik tok, YouTube hoặc livestream trên Facebook.

Tổng hợp tất cả những thông tin chia sẻ về kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa siêu thị hy vọng người đọc có thể có thêm nhiều thông tin hữu ích. Lập kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa siêu thị sẽ rút ngắn thời gian và mang lại hiệu quả cao cho người kinh doanh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.98.98.20