Kinh nghiệm mở siêu thị mini kinh doanh vốn bao nhiêu, có lãi không?

5/5 - (3 bình chọn)

Hôm nay, cùng Máy tính tiền Azpos tìm hiểu những kinh nghiệm mở siêu thị mini hoặc cửa hàng tạp hóa. Vậy thật sự, kinh doanh ngành này chúng ta cần bao nhiêu vốn? Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần nắm rõ các khoản đầu tư ban đầu đã bỏ ra khi chúng ta bắt đầu kinh doanh. Khoản đầu tư đầu tiên của chúng ta là khoản đầu tư về mặt bằngNếu nhà bạn đã có mặt bằng sẵn, đó là một lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn của bạn với đối thủ khác. Còn nếu bạn phải thuê mặt bằng, tất nhiên bạn cần bỏ ra một khoản đầu tư ban đâu kha khá. Khi đã thuê được mặt bằng, bạn phải tốn thêm một khoản chi phí nữa, đó là sửa mặt bằng.

Đầu tư giá kệ cho cửa hàng siêu thị mini

Khoản thứ hai, khoản đầu tư giá, kệ bạn nên tìm học từ những người đã có  kinh nghiệm mở siêu thị mini để tham khảo thêm, Để ước tính được giá kệ, bạn cần có 1 số hiểu biết về giá, kệ. Ví dụ, trên thị trường có những loại giá kệ như thế nào? Kích thước từng loại và nên chọn lựa như thế nào phù hợp với mặt bằng kinh doanh của bạn? Sau khi bạn đã hiểu về giá kệ rồi, bạn cần phải biết cách để sắp xếp giá kệ vào cửa hàng của bạn sao cho tiết kiệm số lượng giá kệ nhất, bởi vì tiết kiệm được số lượng giá kệ chính là tiết kiệm chi phí đầu tư cho bạn. Tất nhiên có thể nhờ tư vấn từ các công ty bán giá kệ từ đây bạn có thêm kinh nghiệm mở siêu thị mini, nhưng nếu bạn có hiểu biết thì vẫn rẻ hơn.

Thiết bị máy tính tiền siêu thị mini giúp được gì?

Khoản thứ ba, đó là thiết bị máy tính tiền siêu thị mini . Vậy thiết bị bán hàng gồm những gì? Thiết bị bán hàng bao gồm máy tính, máy in hóa đơn, máy in tem mã vạch, phần mềm bán hàng,.. Thật sự chúng ta có cần những thiết bị bán hàng này không? Nếu như không có thiết bị bán hàng này, làm thế nào để bạn có thể nhớ hết được giá cả của hàng nghìn mặt hàng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mở siêu thị mini Làm thế nào để  bạn có thể biết được hàng tháng bán được bao nhiêu tiền? Làm thế nào để bạn có thể biết được trong kho của bạn tồn hàng là bao nhiêu? Ví dụ, nếu mà thuê nhân viên, làm thế nào để bạn biết rằng nhân viên đó, trong ca đó bán được bao nhiêu tiền? Bạn có thể kiểm soát được số tiền đó. Bây giờ đã là thời đại 4.0 rồi, chúng ta không nên tiết kiệm chi phí dành cho thiết bị bán hàng. Bởi vì nếu có thiết bị bán hàng thì công việc bán hàng của bạn sẽ nhẹ đi, nhẹ đi rất nhiều lần.

Đầu tư bảng hiệu cho cửa hàng siêu thị mini của bạn

Khoản thứ tư tiếp theo là khoản đầu tư về bảng hiệu, khoản đầu tư này cũng rất nhiều phân khúc. Tùy theo mức độ tài chính mà bạn đầu tư thôi, theo kinh nghiệm mở cửa hàng siêu thị mini của những người đi trước, bạn nên tiết kiệm được khoản đầu tư này là tốt nhất bởi đây là khoản đầu tư chi phí chết.

Trang bị các loại tủ kệ trưng bày cửa hàng siêu thị mini

Khoản thứ 5, đầu tư các loại tủ, ở siêu thị mini hoặc cửa hàng tạp hóa, thường có các loại tủ mát để đựng nước ngọt, sữa chua và một số tủ để đựng kem. Nếu bạn tự bỏ tiền ra mua các loại tủ này cũng khá tốn kém, bạn nên nhờ các bạn sales hỗ trợ xin các loại tủ này. Tuy nhiên, sẽ không có luôn từ lúc đầu tiên bạn mở cửa hàng đâu (phải mất khoảng 1 đến 2 tháng, các bạn sales mới đem đến được). Nhưng nếu bạn có mối quan hệ tốt về sales, chắc chắn rằng sales sẽ xin công ty hỗ trợ cho bạn tủ được, đây là kinh nghiệm mở siêu thị mini quý báu bạn cần phải thuộc nằm lòng.

Đầu tư cho tiền lấy hàng về siêu thị

Cuối cùng với khoản đầu tư thứ 6 là cực kỳ lớn đó là khoản đầu tư dành cho tiền hàng. Theo kinh nghiệm mở siêu thị mini thì Tiền hàng sẽ phụ thuộc vào mặt bằng kinh doanh của bạn lớn hay nhỏ, số lượng kệ của bạn nhiều hay ít, và bạn đang ở đâu? Lúc đầu, bạn nhận hàng vừa phải thôi để khảo sát xem khu vực đó họ tiêu dùng những hàng như thế nào? Sau đó, bạn hãy nhập số lượng nhiều dần lên. Vậy để trả lời cho câu hỏi, kinh doanh siêu thị mini hoặc cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn? Chúng ta cần phải nắm hết tất cả các khoản đầu tư ở bên trên, và ước chừng các khoản đầu tư đó, bạn cộng lại với nhau sẽ ra được kết quả vốn mà bạn cần ban đầu. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.98.98.20