Máy POS bán hàng trợ thủ đắc lực của các cửa hàng kinh doanh

5/5 - (6 bình chọn)

Máy POS bán hàng trợ thủ đắc lực của các cửa hàng kinh doanh

Dù cửa hàng của bạn có kinh doanh mặt hàng nào cũng đều cần đến sự trợ giúp của Máy POS bán hàng.

Việc bán hàng và tính toán tiền tại các cửa hàng kinh doanh luôn là điều quan trọng cần làm mỗi ngày. Đó là chưa kể tới việc tích hợp nhiều ứng dụng công nghệ thanh toán trong thời đại 4.0. Do vậy mà việc sử dụng Máy POS bán hàng đã và đang rất được ưa chuộng ở nước ta trong những năm vừa qua. Hiện đây là thiết bị không thể thiếu tại nhiều cửa hàng kinh doanh.

Máy POS bán hàng 
Máy POS bán hàng 

Giới thiệu về Máy POS bán hàng

Máy POS bán hàng cảm ứng còn được gọi với cái tên là máy tính tiền cảm ứng . Trong đó POS là viết tắt của từ Point Of Sales – một thuật ngữ chỉ điểm bán lẻ hoặc điểm phân phối hàng hóa. Đây là công vụ giúp các cửa hàng ghi nhận mọi giao dịch, theo dõi công việc bán hàng và tính toán tiền rất hiệu quả.

Không chỉ vậy công cụ này còn hỗ trợ đắc lực cho người bán hàng kiểm soát mọi thông tin về đơn giá, số lượng, hàng hóa theo hệ thống mã vạch. Đặc biệt, thiết bị còn có tính năng hỗ trợ thanh toán qua thẻ ATM, in hóa đơn một cách nhanh chóng và đảm bảo độ chính xác cao.

Thành phần của Máy POS bán hàng gồm có 2 phần chính là phần mềm và phần cứng, cụ thể:

  • Phần cứng gồm có Máy POS bán hàng , màn hình cảm ứng, máy in hóa đơn, máy quét mã vạch.
  • Phần mềm: được lập trình dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế của từng cửa hàng. Phần mềm về cơ bản sẽ có tính năng bán hàng, quản lý kho, quản lý thu chi, báo cáo và thống kê số liệu.

Ngoài phần mềm và phần cứng thì máy còn có thêm một số thiết bị đi kèm để hỗ trợ bán hàng như thiết bị đọc mã vạch, màn hình phụ, đầu đọc thẻ, máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền…Tùy thuộc vào quy mô của cửa hàng và điều kiện về tài chính mà bạn có thể chọn sử dụng hoặc không sử dụng các thiết bị đi kèm.

Máy POS bán hàng 
Máy POS bán hàng 

Những ứng dụng phổ biến của Máy POS bán hàng

Ngay từ khi mới xuất hiện trên thị trường Máy POS bán hàng cảm ứng đã nhận được nhiều đánh giá tích cực tới từ phía người dùng. Cho đến nay thiết bị này đang được ứng dụng khá rộng rãi, phổ biến tại nhiều cửa hàng thuộc nhiều lĩnh vực kinh doanh như:

  • Siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi hoặc cửa hàng tạp hóa.
  • Các quán café thuộc nhiều quy mô khác nhau.
  • Các nhà hàng và quán ăn.
  • Cửa hàng bán đồ thời trang.

Một số loại Máy POS bán hàng đang được ưa chuộng

Hiện tại, Máy POS bán hàng cảm ứng  đang được phân thành 2 loại chính đó là máy tính tiền thông thường và máy tính tiền cảm ứng. Trong đó, máy thông thường hay được sử dụng tại những điểm giao dịch nhỏ, các cửa hàng bán lẻ. Còn máy cảm ứng được dùng rộng rãi hơn vì có khả năng tùy biến cao, giao diện sử dụng dễ dàng, đem tới nhiều tiện lợi cho người dùng.

Trên thị trường hiện đang bày bán nhiều loại máy pos khác nhau và có một số loại máy đang khá được ưa chuộng như:

  • Máy tính tiền dạng cảm ứng Xpos K3 – Core i5. Chiếc máy này có thể nhận dạng được cảm ứng với nhiều dạng chất liệu và kết nối được với nhiều thiết bị ngoại vi.
  • Máy tính tiền Sunmi T2 mini. Đây là chiếc máy có trọng lượng siêu nhẹ chỉ 4,5kg nhưng cấu hình lại rất khủng khi có bộ nhớ tới 8GB ROM và 1GB Ram. Chiếc máy này rất thích hợp để đặt ở các quầy thu ngân.
  • Máy tính tiền 2 màn hình POSin M102L: nhờ sử dụng bộ nhớ Flash nên máy vừa có tốc độ đọc ghi dữ liệu nhanh lại vừa tiêu thụ ít điện năng. Màn hình phía sau của máy có chức năng hiển thị số tiền tổng mà khách hàng phải đưa, đem tới sự thuận tiện cho cả người bán lẫn người mua.

Nếu bạn có dự định mua Máy POS bán hàng thì hãy tìm hiểu thật kỹ về các dòng máy trước khi quyết định. hãy liên hệ ngay Azpos 1900989820 để được tư vấn máy tinh tiền phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.98.98.20