Chia sẻ đến mọi người thông tin khi mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn

5/5 - (6 bình chọn)

Việc mở những cửa hàng tạp hóa đang dần phát triển trong giai đoạn gần đây. Và mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn luôn là vấn đề hàng đầu được nhiều người quan tâm.

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng tạp hóa đã được mở ra đã giúp ích rất nhiều cho người dân. Những người tiêu dùng có thể lựa chọn mua hàng ở ngay nơi mình ở mà không cần di chuyển quá xa. Chính vì thế mà mô hình này ngày càng được phát triển. Thế nhưng để mở được một cửa hàng tạp hóa thì cần thực hiện khá nhiều công đoạn. Trong đó thì vấn đề mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn luôn là thắc mắc, trăn trở của nhiều người. Để giải đáp thắc mắc này một cách chính xác nhất, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Mở cửa tạp hóa cần bao nhiêu vốn cho mặt bằng kinh doanh

Cần bao nhiêu tiền cho việc chuẩn bị mặt bằng kinh doanh tạp hóa
Cần bao nhiêu tiền cho việc chuẩn bị mặt bằng kinh doanh tạp hóa

Một trong những chi phí mà bạn cần quan tâm trước tiên đó chính là chi phí về mặt bằng mở cửa hàng. Như chúng ta đã biết mặt bằng cũng sẽ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của các cơ sở kinh và cửa hàng tạp hóa cũng không ngoại lệ. Chi phí mặt bằng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vị trí, diện tích, chiều rộng của mặt tiền,…

Tùy theo địa điểm bạn muốn mở tạp hóa nằm tại nông thôn hay thành thị thì mức chi phí mặt bằng cũng sẽ có sự thay đổi khác nhau/. Theo mức giá chung trên thị trường hiện nay thì với diện tích 50m2 thì giá tiền cần phải chi cho mặt bằng giao động từ 5 – 15 triệu/tháng.

Mở cửa tạp hóa cần bao nhiêu vốn cho chi phí nhập hàng

Số tiền bạn cần chuẩn bị khi mở tạp hóa là bao nhiêu
Số tiền bạn cần chuẩn bị khi mở tạp hóa là bao nhiêu

Bên cạnh chi phí mặt bằng thì chi phí nhập hàng cũng là một chi phí quan trọng cần có khi mở quán tạp hóa. Tuy nhiên trước khi thắc mắc tìm hiểu về chi phí nhập hàng thì điều bạn cần làm là xác định đối tượng phục vụ của mình. Bạn cần phải nghiên cứu xác định kỹ nhu cầu của khách hàng nơi bạn muốn mở tạp hóa. Từ những nghiên cứu thực tế này sẽ giúp bạn có những định hướng, phân loại nhập hàng hiệu quả nhất.

Bạn cũng nên chú trọng đến sự đa dạng sản phẩm trong cửa hàng của mình. Bởi vì đây sẽ là một trong những tiêu chí để khách hàng lựa chọn nơi mua sắm của mình. Điều này đồng nghĩa với việc nếu cửa hàng của bạn đa dạng về sản phẩm thì lượng khách hàng sẽ đến đông hơn.

Chi phí nhập hàng tùy thuộc vào nguồn hàng phục vụ cho từng đối tượng khác nhau. Thông thường mức chi phí này dao động từ 100 – 150 triệu. Bạn cần tìm hiểu, nghiên cứu nhập hàng tại những đơn vị lớn chuyên cung cấp sỉ để có giá cả phù hợp nhất.

Mở cửa tạp hóa cần bao nhiêu vốn đầu tư cho trang thiết bị

Chi phí đầu tư trang thiết bị cho cửa hàng tạp hóa
Chi phí đầu tư trang thiết bị cho cửa hàng tạp hóa

Chi phí đầu tư trang thiết bị máy tính tiền mã vạch cho tạp hóa  cũng là một vấn đề bạn cần xem xét và tính toán. Những trang thiết bị cần có tối thiểu của một cửa hàng tạp hóa là hệ thộng kệ trưng bày hàng hóa. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần trang bị thêm những chiếc tủ nhôm kính, các loại vật dụng để đựng hàng hóa bán lẻ. Mức giá trung bình để chuẩn bị những loại vật phẩm này khoảng 20 – 25 triệu đồng.

Ngoài ra bạn cũng cần phải lắp đặt những chiếc camera để phòng những trường hợp bị mất cắp hàng hóa. Thông thường mỗi cửa hàng tạp hóa bạn cần lắp đặt khoảng 2 – 3 chiếc. Hiện nay mức giá của những chiếc camera này khá phù hợp, bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng của mình. Mỗi sản phẩm có mức giá trung bình từ 1 – 3 triệu đồng/camera.

Bên cạnh đó bạn để phục vụ cho việc bán hàng hiệu quả, tránh sai  sót thì bạn cần trang bị thêm 1 phần mềm bán hàng chuyên dụng. Giá của những phần mềm này dao động từ 3 – 5 triệu tùy theo nhà cung cấp.

Với những điều đã được chia sẻ ở trên thì bạn có thể hình dung được Mở cửa tạp hóa cần bao nhiêu vốn rồi đúng không? Trên đây chỉ là những con số tham khảo đối với 1 cửa hàng tạp hóa khoảng 50m2. Tùy theo diện tích, địa thế bạn mở tạp hóa mà mức chi phí sẽ có sự thay đổi, chênh lệch khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.98.98.20