Kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa siêu thị mini có quá phúc tạp không

4.8/5 - (6 bình chọn)

Kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa siêu thị mini

Để thành công trên con đường kinh doanh việc lập kế hoạch trước khi thực thi là điều rất quan trọng. Do vậy dù quy mô nhỏ hay lớn thì nhà đầu tư luôn lập kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa siêu thị mini kỹ lưỡng trước đó.

Mở cửa hàng tạp hóa siêu thị bạn cần những gì?
Mở cửa hàng tạp hóa siêu thị bạn cần những gì?

Việc lập kế hoạch tưởng chừng là dễ nhưng nó không hề đơn giản như bạn nghĩ, thay vào đó đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Đặc biệt để việc kinh doanh, buôn bán thuận lợi bạn cần lập kế hoạch càng chi tiết càng tốt. Do vậy nếu bạn chưa nắm rõ thông tin cũng không biết lập kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa siêu thị mini nào tốt nhất, hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây nhé!

Bật mí kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa siêu thị mini đơn giản tính thực thi cao

Việc mở cửa hàng tạp hóa siêu thị có khó khăn hay không?
Việc mở cửa hàng tạp hóa siêu thị có khó khăn hay không?

Việc lập kế hoạch mở cửa hàng kinh doanh, buôn bán không khó chỉ cần bạn nắm vững các bước cần thiết dưới đây:

Bước 1: Tìm kiếm, lựa chọn mặt bằng phù hợp

Việc kinh doanh thành công hay thất bại thì yếu tố mặt bằng luôn đóng phần quan trọng, có tính ảnh hưởng, quyết định đến kết quả. Do vậy dù là ở nhà hay bạn thuê thì mặt bằng cũng phải đảm bảo đáp ứng được mục đích kinh doanh của mình.

Đối với mô hình tạp hóa, siêu thị mini thì khi tìm mặt bằng bạn nên lựa chọn vị trí đặt ở nơi có vị trí dân cư đông đúc. Bởi đây cũng chính là điều kiện để mở ra cơ hội phát triển cửa hàng của mình.

Nếu nhà bạn có sẵn mặt bằng thì đây chính là lợi thế cho nhà kinh doanh vì có thể tiết kiệm được nguồn chi phí thuê. Tuy nhiên đối với người thuê mặt bằng lại có lợi thế khác là bạn có nhiều sự lựa chọn nên có thể cân đối và tìm kiếm mặt bằng phù hợp với các tiêu chí lựa chọn.

Bước 2: Lập kế hoạch trang trí, sửa sang mặt bằng

Không phải lúc nào mặt bằng chúng ta thuê cũng đáp ứng được các yêu cầu mà mình đề ra. Do vậy việc trang trí, sửa sang mặt bằng để tạo nên sự bắt mắt, thu hút khách hàng là điều không thể thiếu. Đây cũng chính là bước quan trọng trong việc lập kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa siêu thị mini.

Mặt bằng ít sửa sang sẽ tạo nên sự thuận lợi hơn cho chủ đầu tư, tuy nhiên cũng có những mặt bằng chúng ta phải cải tạo, thi công nhiều do vậy phải tốn một khoảng thời gian. Vì vậy để tránh trường hợp chậm trễ tiến độ làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mình các bạn cần lên kế hoạch thật chi tiết về vấn đề này.

Bước 3: Xây dựng danh sách hàng hóa và tìm kiếm nhà cung cấp

Song hành với quá trình sửa sang mặt bằng bạn cần lên danh sách các mặt hàng cần bán càng chi tiết càng tốt. Cùng với đó bạn sẽ tìm kiếm nhà cung cấp uy tín luôn mang đến các sản phẩm chất lượng cao. Bởi sự đa dạng về các mặt hàng, sản phẩm đạt chất lượng chính là yếu tố hàng đầu mang đến sự thành công trong kinh doanh.

Lập kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn chủ động hơn
Lập kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn chủ động hơn

Bước 4: Thiết kế và lắp đặt hệ thống hỗ trợ

Việc trưng bày hàng hóa một cách chuyên nghiệp, bắt mắt không chỉ thu hút khách hàng mà còn giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm cần thiết. Do vậy bạn nên tìm kiếm đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp để có thể thiết kế và lắp đặt các dụng cụ, trang thiết bị cần thiết.bạn có thể chưa biết Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa là vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến hành vi mua hàng của khách.

Cùng với đó rất nhiều thiết bị mà bạn cần phải lên kế hoạch mua sắm nhằm phục vụ cho việc kinh doanh của mình như: máy tính tiền, thiết bị tủ lạnh, camera, giá kệ trưng bày…..

Bước 5: Tiến hành nhập hàng

Đối với người mới kinh doanh việc lên đơn và nhập hàng thường gặp rất nhiều khó khăn cũng như nhiều yếu tố rủi ro có thể xảy đến. Chính vì vậy đối với người mới đầu kinh doanh cần phải hết sức cẩn trọng về vấn đề này để tránh bị lừa đảo bởi các nhà cung cấp thiếu uy tín, hàng giả kém chất lượng. Điều cần lưu ý hơn là đơn vị mới kinh doanh nên việc phân bổ hàng hóa rất quan trọng. Bạn cần cân nhắc về số lượng đặt hàng cũng như date sản phẩm.

Bước 6: Lên kế hoạch quảng bá, marketing cửa hàng

Hiện nay trên thị trường các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini được mở ra khắp nơi, nên để cạnh tranh lại bạn phải lập kế hoạch rõ ràng về các chương trình quảng bá, marketing cửa hàng. Cùng với đó phải lập kế hoạch cũng như chiến lược kinh doanh rõ ràng. Đưa ra mức giá cạnh tranh và các chương trình khuyến mãi hợp lý để thu hút khách hàng.

Bước 6: Trưng bày hàng hóa và nhập thông tin

Sau khi nhập hàng hóa chúng ta cần lên một sơ đồ trưng bày sản phẩm sao cho bắt mắt, hợp lý nhất để khách hàng dễ tìm kiếm và chọn lựa. Cùng với đó bạn sẽ nhập toàn bộ dữ liệu, thông tin sản phẩm vào phần mềm quản lý bán hàng để tiện lợi cho việc kiểm kê và buôn bán. Việc sử dụng phần mềm máy tính tiền mã vạch không chỉ giúp bạn dễ quản lý hàng tồn kho hơn mà còn tiết kiệm được cả thời gian, công sức đếm thường xuyên mà lại chính xác hơn.

Bước 7: Lên kế hoạch thực hiện ngày mở hàng( khai trương quán)

Khi hoàn tất mọi việc bạn cần lên kế hoạch khai trương quán gồm: chọn ngày giờ tốt, chuẩn bị mâm lễ, chọn người mở hàng….

Trên đây là kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa siêu thị mini đầy đủ và chi tiết nhất, hy vọng qua đây sẽ giúp bạn có thêm tự tin để làm chủ một “cơ ngơi” mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.98.98.20