Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Hiệu Quả, Tăng Doanh Thu Bất Ngờ Vì Điều Này

Đánh giá

Kinh nghiệm mở quán cafe hiệu quả

Khi mở quán cà phê, chúng ta đều luôn mong muốn và tìm kinh nghiệm kinh mở quán Cafe mọi cách để tăng doanh thu của quán bằng nhiều phương pháp. Có rất nhiều anh, chị mạnh dạn và mạnh tay chi khá nhiều tiền cho quảng cáo, cho truyền thông hay marketing quán. Nhưng trước khi chúng ta thực hiện, chúng ta đã từng đặt ra câu hỏi, còn một cách nào khác để chúng ta tăng doanh thu của quán mà không tốn một đồng chi phí nào không? Vậy ngày hôm nay, Azpos sẽ chia sẻ với tất cả các bạn cách tăng doanh thu của một quán cafe với chi phí không đồng.

Đó chính là khâu nhân sự mà cụ thể đó là vị trí thu ngân. Đối với vị trí thu ngân, sẽ có 2 nhiệm vụ chính, nhiệm vụ thứ nhất là quản lý số tiền ở trong ca làm đó, và nhiệm vụ thứ hai, đây là người trực tiếp giao tiếp khi khách hàng đến quán order, gọi đồ của quán. Để dễ hiểu hơn, Azpos chia sẻ kinh nghiệm mở quán cafe của anh A (chủ quán Cafe tầm chung) có nói với Azpos đối tượng khách hàng chủ yếu quán của anh là các bạn trẻ, là giới trẻ thì ở cái tệp khách hàng này rất dễ bị tác động bởi đối tượng khác giới. Tận dụng điều này, ngay từ cái khâu tuyển nhân sự, ngoài việc lựa chọn các bạn nam thì đối với việc lựa chọn các bạn nữ. Đặc biệt là vị trí thu ngân, anh đã phải có yêu cầu nhất định, đó là phải một người có khả năng hoạt ngôn, có ngoại hình tốt và luôn có một nụ cười tươi ở trên khuôn mặt.

kinh nghiệm mở quán cafe

Chính điều này, đã đem lại điều tích cực đối với quán và khi khách hàng đến với quán cafe của bạn, ngoài trải nghiệm không gian của quán, khi đi họ rất tươi cười trò chuyện và niềm nở với nhân viên. Nhiều chủ quán anh chị chưa chú trọng lắm đến các trải nghiệm của khách hàng đối với không gian quán, đối với cái lần đầu chúng ta đến quán, nhưng chính những suy nghĩ như vậy là sai lầm. Bởi vì, đối với những quán mà chúng ta không có cạnh tranh nhiều về thiết kế, các thiết kế của bạn cũng như đối thủ xung quanh gần như tương đồng nhau, hay đồ uống của các bạn không có gì nổi bật, thì nhiều lúc nhân viên của chúng ta chính là lợi thế cạnh tranh rất lớn. Vậy đào tạo nhân viên như thế nào? Azpos sẽ chia sẻ cho các bạn một vài điểm để chúng ta có thể áp dụng kinh nghiệm mở quán Cafe này được ngay vào chính mô hình mà các bạn đang kinh doanh.

Nhân viên thu ngân gợi ý khách chọn size

Thứ nhất với kinh nghiệm mở quán Cafe này, luôn để nhân viên gợi ý những câu hỏi cho khách hàng sử dụng size to khi một khách hàng vào order 1 ly trà sữa. Bạn nhân viên sẽ ngay lập tức nói là em pha cho chị ly trà sữa size vừa nhé, hoặc không là trà sữa size vừa của chị hết 35.000₫. Tránh trường hợp, nhiều bạn nhân viên để cho khách hàng sự lựa chọn hỏi: Chị ơi chị dùng ly trà sữa size gì? Khi khách hàng có sự lựa chọn như vậy, thứ nhất sẽ mất rất nhiều thời gian trong trường hợp quán đang đông, lúc đó khách hàng mất một khoảng thời gian để suy nghĩ.

Hỗ trợ tư vấn khách Upsize ngay lúc bán hàng

Thứ hai, khi khách hàng của chúng ta lựa chọn size M là size nhỏ thì thấy upsize của chúng ta sẽ gặp khó khăn và vấn đề lúc đó, các bạn nhân viên sẽ tư vấn cho khách hàng thấy việc upsize là một lựa chọn hợp lý. Khi khách hàng là một nam giới đi vào quán và chỉ định gọi luôn: Em pha cho anh một ly bạc sỉu size M, bạn nhân viên có thể sẽ tư vấn ngay lập tức: Anh ơi, ly bạc sỉu size nhỏ khá là ít sữa, đá sẽ làm tan rất nhanh, nếu anh ngồi làm việc em có thể pha cho anh size vừa nhé và kèm theo một cái nụ cười thật là tươi hãy nhớ kinh nghiệm mở quán cafe là phải cười thật tươi nhé.

Qua giọng của một bạn nữ giới sẽ thu hơn rất nhiều và cái quan trọng là khách hàng khi thứ tư vấn như vậy, khách hàng sẽ có thiện cảm ngay với nhân viên của chúng ta. Đồng thời, họ cũng cảm giác là họ được quan tâm, bởi vì chúng ta tư vấn rất hợp lý hoặc quan trọng là chúng ta bán được một ly bạc sỉu có size lớn hơn. Như các bạn kinh doanh đều biết, một ly size nhỏ hay size lớn, cái chênh nhau về nguyên vật liệu không nhiều, trong khi các doanh thu của chúng ta thu lại được sẽ lớn hơn.

kinh nghiệm mở quán cafe

Quan sát và đưa ra gợi ý cho khách khi đi theo nhóm

Thứ ba, đó chính là thu ngân phải quan sát và đưa ra các lời tư vấn phù hợp nhất với khách khi thấy các bạn đi theo nhóm đông. Bạn thu ngân ngay lập tức tư vấn: Anh chị có muốn dùng thêm hướng dương không ạ? Hay là quán của bạn có những cái sản phẩm ăn ngoài đi kèm, lúc đấy nhân viên thu ngân có thể tư vấn thêm cho khách. Hay khi khách hàng đi theo hộ gia đình mà có các bạn nhỏ đi kèm, bạn thu ngân có thể tư vấn thêm: Anh ơi, quán của em có các món bỏng ngô caramen rất thích hợp với các bạn nhỏ, anh có muốn gọi thêm cho mấy bé không ạ? Qua cách tư vấn như vậy, khi khách hàng đi với các bạn nhỏ hoặc song song lúc tư vấn, bạn thu ngân đưa gói bỏng ngô đó ra cho anh chị cũng như các bé nhìn thấy, nếu đi theo hộ gia đình họ sẽ không tiếc mấy chục ngàn để mua cho các bạn nhỏ. Và quan trọng là chúng ta tăng doanh thu nhờ vào những sản phẩm do nhân viên thu ngân tư vấn bán kèm. Hãy nhớ kinh nghiệm mở quán Cafe ở mục số ba này nhé, rất hay và dễ áp dụng.

Nụ cười của nhân viên thu ngân rất quan trọng

Thứ tư, chính là nụ cười của nhân viên. Đây là một yếu tố kiên quyết và cực kỳ quan trọng, vì nó sẽ gây được cái thiện ban đầu ngay đối với khách hàng của chúng ta. Khi khách hàng đã có thiện cảm, họ sẽ có xu hướng cũng như tâm lý để trải nghiệm những dịch vụ của quán một cách rất thoải mái. Từ đó sẽ giúp cho việc chúng ta upsize hay sự gợi ý lựa chọn cho khách hàng những dịch vụ đi kèm rất thuận lợi, với việc sử dụng máy tính tiền cho quán Cafe thì thao tác này rát dễ dàng và nhanh chóng.

kinh nghiệm mở quán cafe

Trên đây, Azpos đã chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm mở quán Cafe những điểm cơ bản để chúng ta có thể áp dụng được ngay với cái mô hình mình đang kinh doanh. Tất nhiên, để có mức độ thiện cảm của khách hàng toàn diện thì chúng ta phải có sự phối hợp của nhiều khâu, từ bác bảo vệ trông xe hay các bạn nhân viên phục vụ, bác bảo vệ cũng phải tươi cười, hỗ trợ khách trong việc dắt xe vào và dắt xe ra về.

Trong chủ đề hôm nay, Azpos chỉ tập trung vào vị trí của nhân viên thu ngân, bởi vì ngoài cái mặt tiền, ngoài không gian quán của bạn, ngoài trang Fanpage của bạn, có thể nói vị trí thu ngân là một bộ mặt thứ hai của chúng ta. Đây là một người trực tiếp ảnh hưởng đến doanh thu của quán, các bạn nghĩ sao nếu như chúng ta có ý tưởng là trích 1% lợi nhuận hay 1% hoa hồng dựa theo những sản phẩm bán đi kèm cho bạn nhân viên thu ngân. Cảm ơn bạn đã thao khảo kinh nghiệm mở quán Cafe hiệu quả này nhé hẹn gặp các bạn ở bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.98.98.20