Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Nhỏ Thành Công, Bài Toán Và Bài Học

Đánh giá

Mô hình kinh doanh cà phê đang là xu hướng tiềm năng, với khoản đầu tư vừa phải là lợi nhuận mang về rất hấp dẫn. Tuy nhiên, để thành công thì chủ quán cần phải học kinh nghiệm mở quán cafe như thế nào cho đúng, và tạo được điểm nhấn riêng trong cuộc chiến lược kinh doanh của mình thì mới mang lại hiệu quả lợi nhuận cao được. Những thứ bạn cần phải học để làm nên sự thành công đó là tạo sự khác biệt, bởi với cạnh tranh lớn như hiện nay thì việc mở cửa hàng kinh doanh cần có sự khác biệt để cạnh tranh lại với đối thủ, mới có thể tồn tại được. Để có sự khác biệt đó, mình cần các yếu tố khi bắt đầu kinh doanh như sau.

kinh nghiệm mở quán cafe
kinh nghiệm mở quán cafe

Những yếu tố bạn cần học kinh doanh quán cà phê dựa theo nguồn vốn. Trong hoạt động kinh doanh cà phê, vốn là yêu cầu đầu tiên, quyết định kế hoạch của bạn thực hiện được hay không? có mang lại sự thành công trong hoạt động kinh doanh và bạn chuẩn bị lên kế hoạch và kinh nghiệm mở quán cafe bạn đã học? Dù cho bất kỳ ngành nào, không nhất thiết phải kinh doanh cà phê và quy mô lớn hay nhỏ, bàn phải cần chuẩn bị một số vốn nhất định dành cho hoạt động kinh doanh của mình.

Với không đơn thuần chỉ là tiền đầu tư mà còn là kinh nghiệm hay nhân sự, mặt bằng, đồ đạc, dụng cụ phục vụ việc mở quán. Nếu bạn có đầy đủ các yếu tố này thì khả năng thành công và kinh nghiệm mở quán cafe bạn đã là 80%, nhưng không có nghĩa là những người mới tập tành kinh doanh không có thành công mà họ thành công nếu như biết tập trung vào chiến lược kinh doanh hoàn hảo cho mình theo đúng hướng. Cụ thể, tiền bạn mở quán cà phê là bao nhiêu thì rất khó nói bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

kinh nghiệm mở quán cafe

Những mô hình kinh doanh nhỏ, người đầu tư ban đầu kinh doanh với chi phí khoảng trăm triệu trở lại là hợp lý, để quán cà phê thành công chi phí vốn ban đầu là điều vô cùng quan trọng. Về phần menu, bạn hay lên 1 menu thật đẹp mắt cùng với những đồ uống phong phú, chất lượng nhằm tạo nên điểm nhấn khác biệt. Đừng bao giờ mang những cái món đồ uống cũ kĩ vào menu của mình, hãy mang đến cái gì đó mới mẻ, độc đáo và khác biệt. Bạn có thể trao đổi và trau dồi thêm công thức cũng như học hỏi kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ hay lớn từ các mô hình thành công, những cái tên cho món mới để tạo nên các đồ uống sáng tạo bằng chính kinh nghiệm pha chế của mình. Tham gia một khóa học pha chế, từ đó bạn có thể chủ động hơn là phụ thuộc vào nhân viên của mình, ngoài ra bạn có thể đầu tư thêm máy tính tiền dành cho quán cafe cảm ứng để tiện bán hàng, quán lý bằng công nghệ.

kinh nghiệm mở quán cafe

Về thiết kế không gian quán, đây cũng yếu tố quan trọng kế tiếp để kinh doanh thành công. Hình thức này hiện nay đang được các bạn trẻ khá quan tâm, bởi không chỉ những đồ uống ngon mà không gian lãng mạn, đẹp để thưởng thức. Và yếu tố tạo nên sự thành công cho các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường hiện nay, những thương hiệu họ theo đuổi với cách thiết kế riêng, không giống ai, không gian đẹp, đủ ngon, giá thành phải chăng chính là điểm cộng cho thành công. Nhưng không có những cái điểm này đồng nghĩa với việc kinh doanh của bạn không sớm thì muộn rồi sẽ đi vào ngõ cụt nếu không học hỏi kinh nghiệm mở quán cafe từ trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.98.98.20