Mở cửa hàng siêu thị mini cần bao nhiêu vốn? và cách vận hành như thế nào cho hiệu quả

4.8/5 - (6 bình chọn)

Mở cửa hàng siêu thị mini

Mô hình kinh doanh cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini ngày càng phát triển nên rất nhiều người mong theo đuổi lĩnh vực này. Nhưng mở cửa hàng siêu thị mini cần bao nhiêu vốn là đủ để phát triển?

mở cửa hàng siêu thị mini cần bao nhiêu vốn
mở cửa hàng siêu thị mini cần bao nhiêu vốn

Không chỉ lên chi tiết kế hoạch kinh doanh quán tạp hóa, của hàng siêu thị mini mà để thành công việc chuẩn bị vốn cũng góp phần rất quan trọng. Cũng bởi vì thế mà rất nhiều nhà đầu tư thắc mắc về việc muốn mở cửa hàng siêu thị mini cần bao nhiêu vốn là đủ? Để biết chính xác con số cần chuẩn bị về vốn đầu tư cửa hàng các bạn hãy cùng chúng tôi nghiên cứu về nó nhé!

Những điều bạn cần biết khi mở cửa hàng siêu thị mini

Vài điều cần biết khi mở cửa hàng siêu thị mini
Vài điều cần biết khi mở cửa hàng siêu thị mini

Các mặt hàng thiết yếu đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết trong đời sống của chúng ta. Chính vì thế mà các mặt hàng này luôn được khách hàng ưa chuộng và sử dụng hàng ngày. Điều đó cũng khiến cho số lượng cửa hàng tạp hóa hay siêu thị mini ngày càng gia tăng. Nó cũng khiến cho nhiều người mong muốn theo đuổi, kinh doanh lĩnh vực này. Tuy nhiên việc kinh doanh hàng tiêu dùng luôn có yếu tố cạnh tranh cao, do vậy bạn cần hiểu rõ cơ hội và thách thức về việc mở cửa hàng này.

Thách thức

Đối với một cửa hàng tạp hóa hay siêu thị mini để thu hút khách hàng thì ở đây phải sở hữu đa dạng các mặt hàng đáp ứng được mọi nhu cầu mà người tiêu dùng muốn. Do đó bạn cần phải nhập số lượng hàng lớn ít nhất là đủ để cung ứng trong 1 tháng, cùng với đó sản phẩm phải đa dạng, mẫu mã mới, date dài. Và quan trọng nhất bạn cần phải tìm đúng nhà cung cấp chất lượng cao, độ uy tín lớn để cung ứng các sản phẩm tốt với giá cả hợp lý.

Tuy nhiên để nhập được số lượng hàng lớn như thế bắt buộc bạn phải bỏ ra nguồn vốn đầu tư lớn. Không chỉ chi trả cho số lượng hàng mà còn phải chi trả cho nhiều vấn đề khác như: mặt bằng, trang thiết bị hỗ trợ kinh doanh, máy móc, nộp thuế, đăng ký giấy phép kinh doanh…..

Không chỉ vậy hiện nay có rất nhiều cửa hàng tạp hóa, siêu thị ra đời nên mức cạnh tranh rất lớn. Do đó để thu hút khách hàng không chỉ đa dạng mặt hàng mà bạn cần phải bố trí hàng hóa khoa học, bắt mắt. Cùng với đó bạn cần phải mang đến những chính sách, dịch vụ khuyến mãi hấp dẫn mang đến sự tin cậy và hài lòng nhất cho khách hàng.

Cơ hội

Mặt hàng thiết yếu là sản phẩm thông dụng được sử dụng hàng ngày và phục vụ mọi đối tượng, lứa tuổi khác nhau. Do đó bạn sẽ thu hút được số lượng khách hàng “khổng lồ” mỗi ngày, nên đây là hình thức kinh doanh dễ thực hiện và mức độ an toàn cao.

Bên cạnh đó các sản phẩm này luôn được sử dụng thường xuyên nên nhu cầu mua hàng không hề giảm. Đặc biệt mô hình kinh doanh này còn dễ dàng phát triển mạnh trên các khu vực khác nhau kể cả nông thôn lẫn thành thị hay biển đảo.

Đây là một mô hình kinh doanh rất nhiều mặt hàng khác nhau nên bạn có vô số nguồn hàng để lựa chọn. Nên dễ dàng thay đổi, cân đối tùy theo thị hiếu của khách hàng địa phương nhằm đáp ứng tốt được nhu cầu mua sắm của họ.

Khi muốn mở cửa hàng siêu thị mini cần bao nhiêu vốn?

Tổng số tiền đầu tư để mở cửa hàng siêu thị mini là bao nhiêu
Tổng số tiền đầu tư để mở cửa hàng siêu thị mini là bao nhiêu

Rất khó để trả lời chính xác con số mà nhà đầu tư thắc mắc việc mở cửa hàng siêu thị mini cần bao nhiêu vốn là đủ. Bởi con số này sẽ thay đổi khác nhau tùy theo bạn đã có sẵn mặt bằng hay cần phải thuê, khu vực mở là nông thôn hay thành thị, khả năng tài chính…..

Nhưng thông thường đối với quy mô cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini với diện tích từ 30 – 50m2 thì số vốn bạn cần chuẩn bị ít nhất từ 150-200 triệu VND.  Nguồn vốn cần chuẩn bị để thực hiện việc mở siêu thị mini  được chi cho các khoản như:

  • Tiền thuê mặt bằng (có thể trả từng tháng hoặc 6 tháng đến 1 năm tùy chủ nhà)
  • Tiền đầu tư nguồn hàng (dựa vào số lượng, mặt hàng)
  • Tiền chuẩn bị trang thiết bị cần thiết (kệ trưng bày, máy tính tiền, phần mềm bán hàng, tủ lạnh, camera….)
  • Tiền trả lương cho nhân viên
  • Tiền thực hiện các thủ tục liên quan đến pháp lý (giấy đăng ký kinh doanh, nộp thuế….)
  • Tiền chi trả cho chiến lượng quảng bá, marketing
  • Tiền thực hiện, tổ chức khai trương siêu thị mini.
  • Cùng các chi phí phát sinh như trang trí cửa hàng, điện nước tháng đầu tiên…..
  • Đầu tư cho cho cửa hàng một máy tính tiền siêu thị mini bằng mã vạch để hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.

Chỉ cần hoạch định và lên kế hoạch rõ ràng, có chiến lược kinh doanh hợp lý chúng tôi tin chắc dựa vào bảng thống kê trên bạn sẽ tự mình trả lời được thắc mắc mở cửa hàng siêu thị mini cần bao nhiêu vốn rồi phải không? Hy vọng các thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn vững tin hơn trên con đường kinh doanh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.98.98.20