Mở siêu thị mini chi phí bao nhiêu và những điều bạn cần biết

5/5 - (3 bình chọn)

Bạn đang tìm hiểu về kinh doanh siêu thị mini và muốn biết chi phí mở siêu thị mini là bao nhiêu? Theo kinh nghiệm của những người đã từng kinh doanh siêu thị, để mở siêu thị mini thành công, bạn cần phải tính toán đầy đủ các chi phí như chi phí mặt bằng, thiết bị, phần mềm quản lý và nhân viên. Nếu bạn muốn tự thiết lập siêu thị mini, hoặc sử dụng dịch vụ thiết lập của bên thứ ba, điều quan trọng là bạn cần đầu tư đủ vốn để đảm bảo chi phí vận hành. Chính vì vậy, hãy cùng tìm hiểu chi tiết những chi phí trên để có kế hoạch đầu tư và kinh doanh hiệu quả.

Siêu thị mini
Siêu thị mini

Chi phí mặt bằng

Đây là khoản chi phí đầu tiên và quan trọng nhất để mở một siêu thị mini. Giá thuê mặt bằng sẽ phụ thuộc vào vị trí và diện tích của siêu thị, tuy nhiên, trung bình thì chi phí thuê mặt bằng cho một siêu thị mini có diện tích khoảng 50-200m2 dao động từ 10 triệu đến 40 triệu đồng/tháng tùy theo vị trí. Bạn có thể cân nhắc những vị trí  đắc địa, gần các khu đông dân cư, có lưu lượng người qua lại đông đúc để thu hút khách hàng và tăng doanh thu. Khu vực gần các trường học, bệnh viện, khu công nghiệp hay trung tâm hành chính, văn hóa, thể thao cũng là một lựa chọn tốt.

Mặt bằng cần phải đáp ứng được yêu cầu về cấu trúc, thiết kế và trang thiết bị để phù hợp với hoạt động kinh doanh của siêu thị mini. Cần lựa chọn mặt bằng có cấu trúc đơn giản, tiện lợi và dễ dàng trang trí, sắp xếp sản phẩm để thu hút khách hàng. Mặt bằng cũng cần đảm bảo an ninh để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và khách hàng.

Xem thêm:Kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa siêu thị mini có quá phức tạp không

Chi phí thiết bị:

Thiết bị bao gồm các vật dụng như tủ lạnh, máy tính tiền, máy in, kệ trưng bày, tủ đông, tủ mát, camera giám sát, hệ thống chiếu sáng, quạt, điều hòa, bàn ghế, giá kệ, vv. Bạn nên lựa chọn thiết bị chất lượng, bền, tiết kiệm điện năng và phù hợp với loại hình kinh doanh. Chi phí thiết bị có thể dao động từ 100 triệu đến 300 triệu đồng, tùy thuộc vào quy mô và loại hình kinh doanh.

Chi phí phần mềm quản lý

Khi mở cửa hàng siêu thị mini việc quản lý quản lý hàng hóa, kho, bán hàng, tài chính và thu chi sao cho hiệu quả lun là quá trình tốn không ít công sức đặt biệt trong lĩnh vực bán lẻ.Vì vậy phần mềm bán hàng là một giải pháp không thể bỏ qua khi mở siêu thị mini. Thời gian sử dụng phần mềm quản lý siêu thị mini thường từ 1-3 năm. Bạn có thể tìm những nhà cung cấp dịch vụ bảo trì và hỗ trợ kỹ thuật trong thời gian sử dụng phần mềm để có thể được hỗ trợ khi cần thiết. Chi phí phần mềm quản lý dao động từ 20 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

Xem thêm:Máy in bill liệu có cần thiết cho cửa hàng? Lựa chọn của bạn là gì?

Cân đối ngân sách chi phí cho nhân viên

Chi phí này bao gồm lương và các khoản chi phí khác liên quan đến nhân viên như bảo hiểm, phúc lợi, vv. Số lượng nhân viên cần tuyển dụng phụ thuộc vào quy mô của siêu thị và mức độ kinh doanh. Trung bình, chi phí nhân viên cho một siêu thị mini có thể dao động từ 50 triệu đồng đến 150 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên nếu cửa hàng của bạn ở thành thị thì bạn nên câc nhắc việc sử dụng nguồn nhân lực giá rẻ như học sinh, sinh viên… để giảm bớt gánh nặng chi phí cho việc kinh doanh

Bố trí trưng bày cửa hàng siêu thị mini của bạn thật khoa học

Mỗi người chủ, khi mở cửa hàng siêu thị mini đều mong muốn trình diễn một bộ sưu tập sản phẩm tuyệt đẹp tại siêu thị mini của họ, với các quầy hàng và kệ hàng được bố trí một cách khoa học và thu hút. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp để giúp cho quầy kệ của mình nổi bật và cuốn hút hơn, thì hãy áp dụng những nguyên tắc trưng bày sản phẩm sau đây để tăng doanh số bán hàng cho siêu thị của bạn.

trưng bày cửa hàng siêu thị mini

Chắc hẳn bạn đã từng bị lôi cuốn và mua những sản phẩm nằm ngoài danh sách của mình khi đến siêu thị. Điều này không phải chỉ đối với bạn, và cũng không phải là ngẫu nhiên. Đó là một chiến lược tinh tế của những người quản lý siêu thị. Bí quyết để khách hàng “mắc bẫy” chính là nghệ thuật sắp xếp sản phẩm một cách khéo léo. Nếu bạn đang có kế hoạch mở siêu thị mini, hãy tham khảo các bí quyết trưng bày hàng hóa này để tăng doanh số bán hàng nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.98.98.20