Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn mới bắt đầu được? và cần chuẩn bị nhưng gì

5/5 - (4 bình chọn)

Điều cần biết về của hàng tạp hóa

Bạn muốn mở cửa hàng tạp hóa để kinh doanh nhưng không biết phải chuẩn bị bao nhiêu vốn? Đây chính là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi muốn bắt đầu công việc kinh doanh tiệm tạp hóa. Cửa tiệm tạp hóa cần bao nhiêu vốn rất khó để có thể có được câu trả lời chính xác. Quy mô tiệm tạp hóa là yếu tố quyết định hàng đầu đến số vốn bỏ ra. Tìm hiểu các chi phí mà bạn bỏ ra khi mở cửa hàng tạp hóa kinh doanh.

Tiệm tạp hóa cơ hội kinh doanh hấp dẫn dễ thành công
Tiệm tạp hóa cơ hội kinh doanh hấp dẫn dễ thành công

Chi phí cần bỏ ra khi mở cửa hàng tạp hóa

Bạn muốn kinh doanh mở cửa hàng tạp hóa cần phải bỏ ra một khoản chi phí để nhập hàng và thuê mặt bằng. Tổng hợp một vài chi phí mà bạn phải bỏ ra để bắt đầu công việc kinh doanh.

Thuê mặt bằng

Chi phí đầu tiên mà người dùng cần phải bỏ ra khi muốn mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn đó chính là chi phí thuê mặt bằng. Nếu như bạn muốn mở cửa hàng tạp hóa tại nông thôn giá giao động từ 5 cho đến 7 triệu. Bạn lựa chọn mặt bằng kinh doanh tại các thành phố lớn giá bỏ ra có thể trên 10 triệu một tháng.

Bạn muốn tiết kiệm chi phí khi mở cửa hàng tạp hóa có thể bắt đầu công việc kinh doanh tại nhà. Nhà có mặt bằng sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong việc thuê mặt bằng kinh doanh.

Chi phí trang thiết bị nội thất

Bạn muốn bắt đầu kinh doanh cửa hàng tạp hóa cần phải trang bị thêm thiết kế nội thất bên trong. Một chiếc kệ cho cửa hàng khoảng 50m2 tầm 600.000đ, tổng cộng khoảng 20 chiếc kệ.

Ngoài ra, bạn cần phải bỏ ra từ 4 đến 5 triệu để trang bị camera an ninh chống trộm. Thiết bị cần thiết để hỗ trợ cho khách hàng bao gồm có máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền hoặc máy quét mã vạch. Bạn muốn kinh doanh thêm các mặt hàng tươi sống Cần phải trang bị thêm tủ lạnh, tầm khoảng từ 10 đến 15 triệu.

Chi phí nhập hàng là chi phí mà bạn cần phải bỏ ra nhiều nhất
Chi phí nhập hàng là chi phí mà bạn cần phải bỏ ra nhiều nhất

Chi phí nhập hàng

Chi phí nhập hàng tại các tiệm tạp hóa là chi phí mà chúng ta cần phải bỏ ra. Chi phí này sử dụng để mua các sản phẩm bao gồm có mặt hàng thiết yếu như gạo, bánh kẹo, gia dụng…

Tùy theo quy mô của cửa hàng tạp hóa mà cần số vốn phù hợp mà chúng ta sẽ nhập mặt hàng nhiều hoặc ít. Số vốn mà người dùng cần phải bỏ ra dao động từ 100 cho đến 150 triệu đối với vùng nông thôn hoặc Thành thị để nhập hàng.

Nếu như bạn muốn có giá rẻ hơn tốt nhất là chúng ta nên nhập hàng với số lượng lớn từ những nhà phân phối. Giá cả sẽ được chiết khấu cao và giúp cho bạn có thêm được lợi nhuận khi bán lẻ.

Chi phí thuê nhân viên

Tùy theo vào quy mô kinh doanh của tiệm tạp hóa mà chúng ta có quyết định thuê thêm nhân viên hay không. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian trong việc kinh doanh có thể thuê từ 1 cho đến 2 người. Tùy theo nhu cầu để tối ưu chi phí bạn có thể thuê theo thời vụ hoặc tính lương theo giờ cho nhân viên.

Bạn hoàn toàn có thể tự động hóa bằng việc sử dụng phần mềm bán hàng
Bạn hoàn toàn có thể tự động hóa bằng việc sử dụng phần mềm bán hàng

Sử dụng phần mềm bán hàng

Bạn muốn thiết kế một cửa hàng tạp hóa với số vốn nhỏ và đầu tư tự động và dễ dàng quản lý có thể sử dụng máy tính tiền mã vạch, Phần mềm bán hàng sẽ hỗ trợ giúp cho bạn có thể quản lý được hàng tồn kho, doanh thu và lợi nhuận trong ngày. Báo cáo mặt hàng cần nhập thêm cũng như các chỉ số về việc kinh doanh được truy xuất một cách nhanh chóng.

Kết luận

Mở cửa hàng tạp hóa với số vốn nhỏ là một trong những cơ hội kinh doanh hấp dẫn dành cho bạn thử sức với lĩnh vực thực phẩm và tiêu dùng. Tổng chi phí mà bạn cần bỏ ra dao động từ 300 cho đến 500 triệu tại vùng nông thôn, 600 đến 800 triệu đối với vùng thành thị. Bạn cần phải dự trù thêm kinh phí phát sinh để đảm bảo an toàn cho quá trình kinh doanh tiệm tạp hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.98.98.20