Tham khảo mô hình quán cafe nhỏ đẹp, vốn đầu tư ít mà hiệu quả

4.6/5 - (5 bình chọn)

Mô hình quán cafe nhỏ đẹp đầu tư có tốn kém không?

Mô hình quán cafe nhỏ đẹp đang là tiêu điểm thu hút sự đầu tư của nhiều khách hàng nhất là tại các thành phố lớn.

Ở các thành phố lớn diện tích ngày càng bị thu hẹp, tại những con phố đông đúc, nổi tiếng muốn tìm được cửa hàng có diện tích lớn để kinh doanh quán café là rất khó. Chưa kể đến vấn đề tiền thuê cửa hàng khá cao nên không phù hợp với nhiều đối tượng kinh doanh. Chính vì vậy mà trong nhiều năm trở lại đây nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng sang mô hình quán cafe nhỏ đẹp. Vậy đầu từ vào mô hình này liệu có tốn kém không? bạn sẽ có được đáp án ở phần dưới đây.

Quán cafe nhỏ đẹp đang là xu hướng được nhiều khách hàng yêu thích
Quán cafe nhỏ đẹp đang là xu hướng được nhiều khách hàng yêu thích

Mô hình quán cafe nhỏ đẹp có đặc điểm gì nổi bật?

Quán cafe nhỏ đẹp của được mọi người gọi với cái tên là quán cafe cóc. Tuy nhiên so với những quán cafe cóc ở vỉa hè đặc trưng của những năm về trước thì mô hình quán cafe cóc giờ đây đã có nhiều sự khác biệt.

Điểm nổi bật của mô hình quán café này là có diện tích nhỏ với số lượng nhân viên chỉ từ 3 – 5 người. Trong quán không có nhiều không gian nên chủ yếu phục vụ cho việc sắp xếp bàn ghế và các đồ dùng cần thiết để phục vụ khách.

So với những quán cafe lớn thì menu của mô hình quán cafe nhỏ đẹp bị hạn chế hơn. Nhưng bù lại khách hàng lại được phục vụ theo đúng ý thích của mình vì người pha chế ở ngay sát bên cạnh. Bên cạnh đó mức giá bán của quán lại khá bình dân nên phù hợp với điều kiện tài chính của đông đảo khách hàng.

Dù có diện tích nhỏ nhưng nếu được đầu tư trang trí, thiết kế bài bản thì quán cafe cóc vẫn có khả năng thu hút khách đến với mình. Chính vì lẽ đó mà đa phần người đầu tư rất chú trọng tới việc thiết kế không gian, trang trí quán.

Mô hình quán cafe nhỏ đẹp rất cần chú trọng tới việc thiết kế
Mô hình quán cafe nhỏ đẹp rất cần chú trọng tới việc thiết kế

Thiết kế mô hình quán cafe nhỏ đẹp như thế nào?

Để tạo được ấn tượng với các khách hàng thì việc thiết kế không gian quán cafe nhỏ rất cần quan tâm. Nếu có điều kiện thì chủ đầu tư có thể thuê người tư vấn và thiết kế chuyên nghiệp. Còn không có điều kiện thì có thể tự mình thiết kế.

Dù thuê người hay tự mình thiết kế thì điều đầu tiên cần phải nhớ đó chính là tận dụng tối đa không gian của quán. Bạn có thể tham khảo và học hỏi nhiều cách thiết kế Mô hình quán cafe nhỏ đẹp, nhất là trong việc tận dụng không gian.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến việc sắp xếp đồ dùng trong quán một cách hợp lý và theo một chủ đề, xu hướng nhất định. Đừng dùng quá nhiều vật trang trí mà khiến cho quán trở nên rối mắt hoặc vật trang trí không phù hợp với màu sơn, đồ nội thất trong quán.

Đầu tư vào mô hình quán cafe nhỏ đẹp có tốn kém không?

Tuy được gọi là nhỏ nhưng khi mở quán bạn cũng cần phải chuẩn bị đủ tiền để sắm sửa các thiết bị cần thiết, đồng thời chi trả cho việc thuê mặt bằng, điện nước, tiền trả nhân viên, tiền mua nguyên liệu…Bên cạnh đó bạn còn phải tính toán đến việc sẽ đầu tư bao nhiêu tiền cho việc thiết kế, trang trí quán?

Bạn cần chuẩn bị vốn khi quyết định đầu tư vào mô hình quán cafe nhỏ đẹp
Bạn cần chuẩn bị vốn khi quyết định đầu tư vào mô hình quán cafe nhỏ đẹp

Để quán café đi vào hoạt động thì trước tiên bạn còn cần hoàn thiện các thủ tục pháp lý có liên quan đến giấy phép kinh doanh. Đây cũng là một khoản chi phí bạn cần phải hạch toán và nên làm sớm. Vì nếu quán đã hoạt động mà chưa có giấy phép kinh doanh sẽ bị xử phạt hoặc có thể bị đóng cửa.

Để tiết kiệm chi phí trả tiền nhân viên thì bạn có thể thuê sinh viên làm thêm theo ca. Còn việc mua sắm các vật dụng cho quán thì bạn chỉ nên lên danh sách mua những đồ cần thiết trước, những món đồ khác có thể mua sau khi quán đi vào hoạt động ổn định và có lượng khách tương đối.

Sau khi quán đã hoạt động bạn cần dự trù khoảng chi phí để duy trì quán hàng tháng, nhất là trong những tháng đầu khi quán chưa đông khách.

Ngoài ra bạn cần tư cho cửa hàng một bộ máy tính tiền để giúp bạn bán hàng và quản lý cửa hàng siệu quả nhanh chóng, tránh những thất thoát không đáng có trong kinh doanh

Qua bài viết bạn đã biết được phần nào việc đầu tư vào mô hình quán cafe nhỏ đẹp có tốn kém không? Mong rằng điều này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình mở quán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.98.98.20