[Top 8] Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Bạn Nên Biết Nếu Không Muốn Thất Bại

Đánh giá

Không Quan sát trước khi mở quán cafe

Rất nhiều người mở quán Cafe nhưng lại bỏ qua giai đoạn tìm hiểu, khảo sát và bổ sung kiến thức. Đó cũng chính là một trong những lý do khiến họ thất bại khi mở và kinh doanh quán cà phê. Trước khi mở quán cà phê, chủ đầu tư nên đọc sách và tài liệu liên quan đến việc kinh nghiệm mở quán cafe đọc những tài liệu, kiến thức về việc mở và vận hành cửa hàng, khảo sát giá cả, xem xét các khoản chi phí phải trả khi kinh doanh, bổ sung kiến thức về cà phê.

Chưa có ý tưởng kinh doanh cafe rõ ràng

tùy vào vị trí mặt bằng, ngân sách đầu tư, đặc điểm đối tượng chúng ta sẽ điều chỉnh kế hoạch phát triển sau cho phù hợp. cho nên bạn cần phải tìm hiểu kinh nghiệm mở quán cafe và trang bị cho mình một mục tiêu để phát triển. Nếu không xác định lí tưởng, mục tiêu ngay từ đầu rất có khả năng bạn sẽ đi chệch hướng và nhận được những kết quả kinh doanh không như mong đợi.

Không lường được những vấn đề về thuê mặt bằng

Trước khi ký thuê mặt bằng bạn nên tìm hiểu trước các điều khoản, một khi đã ký vào hợp đồng thuê mặt bằng, bạn sẽ phải dính chặt với mặt bằng đó đến hết kỳ hạn. Vậy nên nhắc kỹ trước khi lựa chọn mặt bằng ký cọc, mở quán cà phê, bởi khi chọn sai mặt bằng, khả năng bạn kinh doanh cà phê thất bại sẽ cao hơn nếu như không có kinh nghiệm mở quán cafe.

Chưa có mục tiêu kinh doanh quán café rõ ràng

Bạn nên thiết lập mục tiêu và kế hoạch kinh doanh quán cafe rõ ràng, chi tiết trước khi mở quán cà phê sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc, ngoài ra nó sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát, rõ ràng hơn về quán cafe mà bạn sắp sửa làm chủ, bạn nên nhớ ràng có kế hoạch và kinh nghiệm mở quán cafe kinh doanh cà phê, cơ hội thành công của bạn tăng lên gấp bội.

Không chịu học hỏi kinh nghiệm mở quán cafe

Bạn đừng cho ràng mở quán cafe không khó, không nên có qua niệm có tiền thì muốn làm gì chẳng được”. Cuối cùng, họ thất bại và đổ lỗi “do xui quá”. Trên thực tế, mở và vận hành một quán cà phê không hề dễ, nếu như không có kinh nghiệm mở quán cafe Bạn tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Trong thời buổi hiện nay, chỉ những người có kiến thức, chịu khó học hỏi mới có khả năng tồn tại trong kinh doanh nói chung và kinh doanh quán cà phê nói riêng. Muốn kinh doanh quán cà phê thành công, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức về cà phê, thường xuyên bổ sung, tìm hiểu kiến thức về kinh doanh, marketing, quản lý,… Biết rút kinh nghiệm, học hỏi kinh nghiệm những người đi trước, sẵn sàng thay đổi khi cần thiết.

Không kiểm soát được lời lãi

Bạn ơi, muốn kinh doanh quán cafe một cách hiệu quả nhất, trước hết phải có kế hoạch quản lý dòng tiền. Luôn kiểm soát các vấn đề về tiền bạc, đặc biệt trong thời gian khi mới mở quán của bạn với những khoản chi bao nhiêu? Nào là chi bí cố định, biến phí và các khoản phát sinh khác (nếu có) ? kinh doanh bao lâu thì thu hồi vốn…..Hãy tìm những người bạn hoặc người thân đã có kinh nghiệm mở quán cafe để bạn học hỏi thêm vấn đề này nhé.

Quản lý nhân sự nhân viên chưa có quy trình

Nước uống của quán ngon, không gian đẹp chưa đủ,  đa phần quán cafe thất bại vì phong cách phục vụ khiến khách hàng “một đi không trở lại”. Phong cách phục vụ  từ đâu? Tất nhiên từ nhân viên phục vụ nhân viên thu ngân…. Chính vì thế trong quán trình tuyển dụng nhân sự cho quán cafe bạn phải có kế hoạch rõ ràng, công việc cụ thể cho từng vị trí…. Trước khi cho nhân viên hoạt động bạn nên đào tạo trước để tránh những sai xót không đáng có.

Quản lý yếu kém cũng là nguyên nhân

Đây cũng một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến thất bại khi mở và kinh doanh quán cà phê.  Để kinh doanh quán cà phê hiệu quả, người chủ nên học hỏi các kinh nghiệm về:  Quản lý trang thiết bị nguyên vật liệu: quản lý nhân viên, quản lý lương và các luật liên quan đến nhân sự, quản lý nhà đầu tư (nếu có), training quán lý ngân sách, tiền bạc. Đừng quá trung thành với ý tưởng nhưng mà không có đủ kiến thức và kinh nghiệm mở quán cafe cần thiết, không dự tính được những rủi ro có thể xảy đến nếu không sử dụng máy tính tiền quán cafe, không đủ sức đối mặt với khó khăn thách thức trong quán trình vận hành quán, bạn sẽ nhanh chán và sẽ sớm bỏ cuộc mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.98.98.20