Bài Học Kinh Nghiệm Sang Nhượng Lại Quán Cafe Sao Cho Không Bị Thiệt

Đánh giá

Kinh nghiệm sang nhượng quán cafe bạn cần biết

Chia sẻ kinh nghiệm sang nhượng lại quán cà phê quán ăn quy mô nhỏ, hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một số bí quyết lấy quán sang nhượng. Thứ nhất, khi họ muốn sang nhượng sẽ có trăm vạn lý do, mới xin được việc nhà nước, sắp đi nước ngoài, chửa đẻ,… Các bạn chỉ cần hiểu một điều là quán ế không có khách mới phải sang nhượng. Mình tự đặt câu hỏi? Nếu quán vẫn kinh doanh ổn định, doanh thu tốt thì không ai lại đi sang nhượng, nhân viên đâu, người nhà đâu, bạn bè đâu…? Sao miếng ngon thế lại để phần người ngoài?

Thương lượng khi sang nhượng quán cafe như thế nào

Thứ hai, đã sang nhượng tức là đến bước đường cùng rồi, không có khả năng tiếp tục đóng tiền nhà, nhưng nhiều chủ cửa hàng là hét giá trên trời, vì sao vậy? Để may mắn gặp gà, họ sẽ gỡ lại số tiền họ thua lỗ của những tháng kinh doanh trước đó. Hét giá là việc của họ còn việc trả giá là của người mua, lúc này với người mua phải tỉnh táo và tìm những thông tin kinh nghiệm sang quán cafe, không cần nhìn số tiền họ hét mà phải đến thực tế nhìn đồ đạc của quán, liệt kê cụ thể chi tiết và định giá nó theo giá thanh lý, chứ không phải lấy nhượng mà giá đồ cũ còn đắt hơn cả đồ mua mới nhé. Ví dụ 2 trường hợp cụ thể mà mình từng gặp, bạn mình và mình đã cùng đi xem một quán cà phê, chủ cũ họ hét 200 triệu không mặc cả, lúc sau là 180 triệu không mặc cả.

Cuối cùng với những kinh nghiệm sang nhượng lại quán cafe của mình, sau vài ngày đi mòn lốp xe và thương thảo, mình lấy được cho nó 40 triệu quán đó giờ mỗi lần gặp mình nó tôn sùng mình như thánh sống ấy. Một trường hợp nữa, mình biết ngay cạnh cửa hàng mình, trước đó là cửa hàng bán đồ lót bikini ngồi cả tháng không có khách. Đăng nhiều lên mạng 150 triệu cả đồ 70 triệu không đồ. Cuối cùng có một anh xuống lấy 15 triệu vẫn phải ngậm ngùi ra đi vì hết tiền nhà rồi.

Thăm dò tình hình tin tức trước khi quyết định sang nhượng quán cafe

Thứ ba, khi có ý định sang nhượng lại một quán cafe nào đó, đừng tiếc thời gian đến thăm dò địa bàn, các bạn hãy đến trực tiếp quán xem tình hình họ buôn bán thế nào? Lượng khách ra sao? Sau đấy, lân la ra hàng nước gần đây hỏi dò xem chủ nhà này là người như thế nào, quán này đã nhiều đời chủ thuê chưa? Chủ thuê này làm ăn ở đây lâu chưa? Quán có khách không…? quán có sử dụng máy tính tiền cho quán cafe hay không, 100% những thông tin này sẽ được các bà hàng nước vươn ra cho các bạn.

Khi mình đi, mình chỉ muốn nói thêm một điều là, đối với các bạn làm ăn không được muốn sang nhượng thì nên có cái tâm lấy giá vừa phải thôi, cho chủ mới họ còn có tí lộc mà buôn bán. Đã xác nhận đừng ăn lãi nhiều quá của người ta làm gì, còn đối với các bạn đi mua hay sang nhượng lại quán cafe thì mình khuyên nên thật tỉnh táo trong mọi quyết định, biết là rất máu như máu gì thì máu cũng nên tính toán tiền còn trong túi mình, tức là còn nắm đằng chuôi. Bao giờ thương thảo rõ ràng các điều khoản hai bên ok thống nhất mới đặt cọc, bao giờ gặp nói chuyện được với chủ nhà mới trả đủ tiền, đấy là bài học xương máu mà nhiều anh chị em đã vấp phải rồi. Chúc các bạn có những thương vụ mua bán thành công nhé và có những kinh nghiệm sang nhượng lại quán cafe cho bản thân nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.98.98.20