Những loại máy in hóa đơn bán hàng phổ biến và chất lượng

5/5 - (11 bình chọn)

Những loại máy in hóa đơn bán hàng phổ biến và chất lượng

Hiện nay, máy in hóa đơn bán hàng (máy in bill) đã được trang bị cho hầu hết các điểm bán hàng giúp xử lý công việc nhanh hơn và tiết kiệm thời gian.

Ngành bán lẻ đang ngày càng phát triển và rất quan trọng với cuộc sống con người. Mỗi ngày các trung tâm, cửa hàng bán lẻ phải xử lý rất nhiều hóa đơn mua hàng. Việc thanh toán bằng phương thức truyền thống gần như là bất khả thi trong trường hợp này. Vậy có những loại máy in hóa đơn bán hàng  phổ biến nào?

Máy in bill bán hàng chất lượng được sử dụng phổ biến hiện nay
Máy in bill bán hàng chất lượng được sử dụng phổ biến hiện nay

Phân loại máy in hóa đơn bán hàng theo công nghệ in

Máy in nhiệt

Đây là loại máy in hóa đơn bán hàng phổ biến nhất trên thị trường nhờ chi phí in rẻ, chất lượng chữ in tốt, tốc độ in nhanh và vận hành rất êm.

Máy in sử dụng đầu in tác động nhiệt trực tiếp lên giấy in (loại giấy in này có phủ lớp hóa chất nhạy cảm với nhiệt độ). Không sử dụng mực in giúp cho nhà kinh doanh tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Hạn chế của máy in nhiệt là chữ in không bền, không in được hình hoặc chữ màu.

Máy in kim

Đúng như tên gọi của nó, máy in kim sử dụng các mũi kim nhỏ li ti gắn ở đầu in tác động lên giấy cacbon để in ra các dòng ký tự. Loại máy in này có giá bán hợp lý, độ bền cao và ổn định nên được rất nhiều đơn vị tin cậy sử dụng.

Ưu điểm của máy in kim là in được nhiều hóa đơn cùng lúc và chữ in trên giấy có độ bền cao, không bị phai mực. Hạn chế của máy là tốc độ in chậm và có tiếng ồn phát ra khi in. Loại máy in này được sử dụng phổ biến tại ngân hàng, công ty hay cửa hàng bán lẻ…

Máy in hóa đơn bán hàng phổ biến và chất lượng
Máy in hóa đơn bán hàng phổ biến và chất lượng

Máy in Laser

Máy in laser là loại máy in hóa đơn bán hàng sử dụng diode rọi tia laser lên trống mực để tạo ra các dòng ký tự chứa tĩnh điện, các chữ sẽ được mã hóa trên giấy nhờ lực hút tĩnh điện đối cực.

Ưu điểm của máy in xử dụng công nghệ laser là in được khổ giấy lớn A4, A5, chữ in bền và không bị phai. Sản phẩm cũng có nhược điểm là in chậm hơn các dòng khác, chi phí có phần trội hơn. Sản phẩm được sử dụng nhiều cho lĩnh vực in hóa đơn bán hàng, phiếu xuất – nhập kho, phiếu bảo hành…

Phân loại máy in hóa đơn bán hàng theo giao thức in

Máy in hóa đơn không dây

Đây là loại máy in hoá đơn bán hàng rất phổ biến. Vì nó có nhiều loại dựa trên các mục đích sử dụng khác nhau. Nếu là cầm tay in lưu động. Thì máy in bill Bluetooth mini cầm tay là sự lựa chọn thích hợp. Nếu nhu cầu là in không dây đa thiết bị từ máy tính hay từ các thiết bị di động thì những phương án máy in hóa đơn Wifi hay máy in cổng Ethernet/LAN sẽ cho thấy tính hiệu quả vượt trội.

Máy in hóa đơn bán hàng không dây
Máy in hóa đơn bán hàng không dây

Máy in hóa đơn có dây

Máy in hóa đơn bán hàng loại này sử dụng dây USB để kết nối với máy tính/máy POS bán hàng để in hóa đơn trực tiếp. Vì tính chất cố định nên máy in loại này thường được đặt cố định tại quầy thu ngân.

Vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy in hóa đơn khác nhau. Nên việc lựa chọn được một loại phù hợp cũng rất khó. Nếu bạn không có chuyên môn về các loại máy in. Thì nên nhờ sự tư vấn từ các nhân viên bán hàng.

Hy vọng với những thông tin trên. Các bạn sẽ lựa chọn cho mình được một chiếc máy in hóa đơn bán hàng. Phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.98.98.20