Sự thật tồi tệ khi sử dụng phần mềm quản lý quán ăn kém chất lượng

Đánh giá

Khủng hoảng với phần mềm quản lý quán ăn kém chất lượng

Phần mềm quản lý quán ăn kém chất lượng có thực sự “giết chết” việc kinh doanh của bạn? Bạn nghĩ phần mềm quản lý quán ăn nào cũng như nhau thôi. Bạn ơi, đừng chủ quan nhé. Nếu đã lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý thì hãy chọn cho quán của mình một địa điểm cung cấp đáng tin cậy, có uy tín và nhận được nhiều phản hồi tốt từ những người đã sử dụng trước đó. Đừng để việc kinh doanh của bạn bị gián đoạn thì phần mềm xảy ra sự cố quá thường xuyên, phần mềm hoạt động không được linh hoạt. Những nhà cung cấp phần mềm luôn nói rằng họ sẽ hỗ trợ cho bạn 24/24 nhưng bạn biết đấy, đó chỉ là những chiêu trò bán hàng mà thôi, rất khó có dược nhà cung cấp dịch vụ thực hiện được những cam kết trước đó với bạn. Lúc xảy ra sự cố, bạn không thể tự mình khắc phục, còn đợi hỗ trợ kỹ thuật thì cũng mang tính hên xui, bạn nghĩ nguyên một hệ thống quán ăn đang đông khách mà phần mềm xảy ra sự cố thì thế nào, tất cả đều bị xáo trộn lên cả.

Những bộ phận bị ảnh hưởng khi phần mềm quản lý quán ăn gặp sự cố

Bộ phận chạy bàn

quản lý quán ăn

Bạn sử dụng phần mềm quản lý quán ăn vì nó có tính năng order bằng máy tính bảng nhanh chóng phải không nào? Đây thực sự là vấn đề lớn và làm giảm hiệu suất phục vụ của bạn đáng kể. Thay vì order bằng máy tính bảng, giờ nhân viên sẽ phải ghi chép bằng tay tất cả các món thực khách gọi, sau đó phải nhanh chóng tới nhà bếp để đưa order cho đầu bếp bắt đầu chế biến. Mới đó mà đã thấy mất khá nhiều thời gian, trong khi nếu quán của bạn có lượng khách lớn thì bạn sẽ phải để cho khách hàng của mình chờ đợi trong một khoảng thời gian khá dài đấy. Còn chưa kể đến việc sẽ bỏ sót khách hàng ngoài ý muốn, đừng để niềm tin của khách hàng tan biến.

Bô phận bếp

phần mềm quản lý quán ăn

Thay vì sau khi nhân viên chạy bàn thực hiện việc order xong sẽ có ngay thực đơn in ra ở bếp thì đầu bếp sẽ phải đợi nhân viên chạy tới để đưa menu. Lượng order lớn và không rõ ràng có thể dẫn đến tình trạng chế biến sai món hoặc món không theo ý của thực khách.

Bộ phận thu ngân

phần mềm quản lý quán ăn

Trong điều kiện bình thường, bạn sử dụng phần mềm quản lý quán ăn sẽ tự động tính tiền bill cho các món mà thực khách đã gọi, bạn chỉ cần thực hiện những công việc nhẹ nhàng nhập tiền khách đưa, xuất bill và trả lại tiền thừa chính xác thì khi gặp sự cố, bạn phải loay hoay tính toán một cách chật vật và đầy khó khăn, tính chậm thì khách hối, còn tính nhanh thì sợ sai sót. Rất nhiều vấn đề phát sinh nếu như đang sử dụng phần mềm mà nó lại xảy ra sự cố.

Bộ phận kho

phần mềm quản lý quán ăn

Kiểm soát thực phẩm trong kho để cho khách hàng biết món nào còn, món nào tạm ngưng phục vụ. Thể hiện sự chuyên nghiệp và tinh tế. Vậy mà phần mềm trục trặc, sẽ gây nên những ảnh hưởng không nhỏ cho vấn đề dịch vụ của quán ăn.

Nên chọn phần mềm quản lý quán ăn như thế nào

Hiện nay đa số nhà cung cấp phần mềm quản lý quán ăn đều cho phép bạn được đăng ký dùng thử phần mềm miễn phí trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn hãy sử dụng đặc quyền này bằng cách dùng thử một sô phần mềm quản lý quán ăn hàng đầu hiện nay, để thử xem độ ổn định và trải nghiệm hết những tính năng quản lý của nó. Ngoài ra bạn có thể tham khảo những lưu ý để lựa chọn phần mềm quản lý quán ăn tốt nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.98.98.20