Có phải bạn đang nhầm lẫn khi phân biệt máy in hoá đơn tính tiền và máy tính tiền?

5/5 - (17 bình chọn)

Phân biệt giữa máy in hóa đơn tính tiền và máy tính tiền

Có rất nhiều khách hàng nhầm lẫn, không phân biệt máy in hoá đơn tính tiền và máy tính tiền. Trên thực tế, chúng có chức năng và cấu tạo hoàn toàn khác nhau. Máy in hóa đơn không hề có chức năng tính tiền, nó chỉ có nhiệm vụ là thực hiện in bill. Loại máy này có thể được bán lẻ hoặc đi kèm với trọn bộ máy tính tiền cho các cửa hàng, siêu thị hiện nay.

Sự khác biệt giữa máy in bill tính tiền và máy tính tiền bình thường
Sự khác biệt giữa máy in bill tính tiền và máy tính tiền bình thường

Phân biệt sự khác nhau giữa máy in hóa đơn tính tiền và máy tính tiền

Phân biệt máy in hoá đơn tính tiền và máy tính tiền. Mới nghe tên gọi thì có vẻ dễ bị nhầm lẫn, nhưng trên thực tế thì máy in bill tính tiền và máy tính tiền hoàn toàn khác nhau.

Máy in tem mã vạch tính tiền là thiết bị dùng để in hóa đơn có danh sách mua hàng của khách. Đây chính là công dụng duy nhất của loại máy này, về bản chất thì máy in hóa đơn không hề có chức năng tính tiền. Nó giống như một chiếc máy in thông thường nhưng được thiết kế với kích thước nhỏ hơn. Được kết nối với hệ thống và máy tính tiền của cửa hàng để xuất ra hóa đơn nhanh chóng.

Còn đối với máy tính tiền in bill thì công dụng đã quá rõ ràng. Loại máy này là công cụ chuyên dụng để tính tiền và thanh toán cho khách. Chúng cần sự hỗ trợ của máy in bill. Để xuất hóa đơn cho khách hàng mỗi khi mua sắm. Ngoài ra, cũng có một số loại máy tính tiền được tích hợp sẵn tính năng in hóa đơn. Do đó mà không cần dùng đến máy in bill rời.

Sự khác nhau giữa máy in hóa đơn tính tiền và máy tính tiền
Sự khác nhau giữa máy in hóa đơn tính tiền và máy tính tiền

Những điều cần phải lưu ý khi chọn mua máy in hóa đơn tính tiền

Máy in hóa đơn là một thiết bị không thể nào thiếu trong các cửa hàng, siêu thị hay là quán cafe. Chúng có chức năng xuất hóa đơn nhanh chóng, rõ ràng từ hệ thống tính tiền đã được kết nối.

Máy in bill có thể đi kèm trọn bộ máy tính tiền hoặc được mua rời ở ngoài để kết nối riêng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy in bill khác nhau. Đa dạng từ cấu tạo, giá thành và nguyên lý hoạt động.

Khi quyết định đầu tư máy in hóa đơn. Thì bạn cần phải chọn sản phẩm phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Trên thị trường hiện nay có 3 loại máy in bill tính tiền được dùng phổ biến. Đó chính là máy in kim, in nhiệt và in laser.

Chọn mua máy in bill tính tiền phù hợp với nhu cầu và mô hình kinh doanh
Chọn mua máy in bill tính tiền phù hợp với nhu cầu và mô hình kinh doanh

Tùy vào nhu cầu sử dụng và mức tài chính cho phép. Mà bạn có thể cân nhắc giữa ba loại máy in. Trong 3 dòng sản phẩm trên. Thì máy in kim là có giá thành rẻ nhất. Tiếp đến là máy in nhiệt với mức giá trung bình. Cuối cùng là máy in bill bằng công nghệ laser là sản phẩm có giá thành cao nhất. Chất lượng mực in ra giấy cũng sẽ tăng dần cấp độ dựa trên mức giá tiền của nó, bạn có thể cân nhắc để đầu tư. Nên ưu tiên chọn dùng những loại máy in có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng. Cũng như là đơn vị cung cấp uy tín để mua được sản phẩm chất lượng.

Rất hy vọng với chia sẻ ở bài viết trên. Bạn đã phân biệt máy in hoá đơn tính tiền và máy tính tiền trên thị trường hiện nay. Tùy vào nhu cầu sử dụng. Mà bạn có thể mua máy in bill riêng. Hoặc mua trọn bộ máy tính tiền có cả thiết bị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.98.98.20