Hướng dẫn cài đặt hệ điều hành Windows 10 cho máy tính tiền POS cảm ứng

4/5 - (1 bình chọn)

Khi sử dụng máy tính tiền POS hệ điều hành Windows một thời gian dài, bạn cần cài đặt lại hệ điều hành để máy trở nên nhanh và mượt như lúc mới mua thiết bị, dưới đây là một số lý do bạn cần phải cài đặt lại  hệ điều hành Windows cho máy tính tiền

  • Máy tính tính tiền POS của bạn bị lỗi hoặc gặp vấn đề kỹ thuật nghiêm trọng mà không thể sửa chữa bằng cách khác
  • Bạn muốn nâng cấp phiên bản Windows hoặc cài đặt lại phiên bản Windows hiện tại để tối ưu hóa hiệu suất của hệ thống.
  • Bạn muốn xóa tất cả dữ liệu trên máy tính của mình và bắt đầu lại từ đầu với một hệ điều hành sạch.
  • Máy tính của bạn bị nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại và không thể diệt được bằng cách sử dụng phần mềm diệt virus thông thường.

Khi cài đặt lại hệ điều hành Windows, bạn cần sao lưu dữ liệu quan trọng của mình trước khi tiến hành cài đặt lại. Sau khi cài đặt lại, bạn cần cài đặt lại tất cả các ứng dụng và chương trình mà bạn đã sử dụng trước đó.

Dưới đây là hướng dẫn cài đặt Windows 10 trên một máy tính bằng hình ảnh minh họa để giúp bạn có thể thực hiện quá trình cài đặt một cách dễ dàng:

Bước 1: Tải xuống Windows 10 từ trang web của Microsoft và tạo một USB bootable bằng cách sử dụng công cụ Media Creation Tool của Microsoft. Nếu bạn không có công cụ này, bạn có thể tải về tại đây: https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10

Bước 2: Kết nối USB bootable của bạn vào máy tính và khởi động lại máy tính. Trong quá trình khởi động, nhấn phím F2 hoặc phím Del để vào BIOS của máy tính.

Bước 3: Trong BIOS, chuyển đến tab “Boot” và chọn USB bootable của bạn làm thiết bị khởi động đầu tiên. Lưu lại cài đặt và khởi động lại máy tính.

Bước 4: Màn hình cài đặt Windows xuất hiện. Chọn ngôn ngữ và quốc gia bạn muốn sử dụng và nhấn “Next”.


Bước 5: Nhấn vào nút “Install now”.

Bước 6: Điều khoản sử dụng xuất hiện. Đọc kỹ và chọn “I accept the license terms” và nhấn “Next”.


Bước 7: Trong màn hình tiếp theo, chọn “Custom: Install Windows only (advanced)” để tiến hành cài đặt Windows 10.

Bước 8: Chọn phân vùng muốn cài đặt Windows 10 và nhấn “Next”. Bạn cũng có thể tạo ra các phân vùng mới nếu bạn muốn.

Bước 9: Quá trình cài đặt Windows 10 bắt đầu. Bạn cần chờ đợi trong khoảng thời gian từ 10 đến 30 phút cho quá trình cài đặt hoàn tất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cài đặt lại hệ điều hành Windows cho máy tính tiền Pos, hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.98.98.20