Kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm, nhà sách, cửa hàng siêu thị mini

Đánh giá

Kinh doanh văn phòng phẩm – lĩnh vực hấp dẫn

Kinh doanh văn phòng phẩm được đánh giá là một lĩnh vực khá hấp dẫn, đặc biệt tại các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội, khi mà nhu cầu về các mặt hàng này rất lớn. Để kinh doanh cửa hàng văn phòng phẩm thành công, bạn cần chuẩn bị cho mình một kế hoạch thật cụ thể và chi tiết. Câu hỏi đầu tiên mà nhiều người đặt ra đó chính là mở cửa hàng văn phòng phẩm thì cần bao nhiêu vốn? Với từng quy mô cửa hàng sẽ có những kinh nghiệm mở cửa hàng văn phòng phẩm tương ứng với số vốn khác nhau.

kinh doanh văn phòng phẩm
kinh doanh văn phòng phẩm

Với số vốn từ 80 đến 150 triệu đồng, bạn có thể mở một cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm nhỏ với diện tích khoảng 40 đến 80 mét vuông, đây là hệ thống cửa hàng bán lẻ văn phòng phẩm phổ biến hiện nay. Ngoài các đồ văn phòng phẩm cơ bản như đồ dùng văn phòng, dụng cụ học sinh, bạn có thể bán các loại quà lưu niệm, đồ chơi trẻ em,… Ngoài ra với số vốn tầm 2 tỷ đồng, bạn có thể mở một siêu thị bán lẻ tầm trung, có bày bán rất nhiều sách giáo khoa, sách tham khảo, sách bài tập, sách hướng dẫn. Diện tích trưng bày sách chiếm khoảng 50% tổng diện tích, diện tích còn lại là đồ dùng văn phòng, dụng cụ học sinh, quà lưu niệm, đồ chơi trẻ em, có cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm còn bán thêm tạp hóa phẩm, đồ dùng cho gia đình.

Vị trí nào thuận lợi kinh doanh văn phòng phẩm

Về vị trí mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm: Cũng như kinh doanh các sản phẩm khác, kinh doanh văn phòng phẩm cần lựa chọn vị trí đông dân cư, nằm gần trường học, siêu thị, trung tâm thương mại, công ty,…để đặt cửa hàng. Cụ thể, đối với cửa hàng văn phòng phẩm dành cho học sinh – sinh viên, người kinh doanh thì cần chọn vị trí đẹp, rộng rãi, có chỗ để xe cho khách, cửa hàng bạn sẽ có lợi thế hơn khi nằm đối diện trường học, khu đông dân cư. Không gian cửa hàng cần được trang trí đẹp, thiết kế tủ kệ phù hợp để trưng bày khoa học, dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy, dễ mua.

kinh doanh văn phòng phẩm

Tủ kính trong kinh doanh văn phòng phẩm nên được sắp xếp ở giữa nhà hoặc trước cửa.  Đối với cửa hàng nhỏ, bạn nên có giá sách cao tầm 1,5 đến 2 mét bên cạnh tường nhà, các bố trí không gian lý tưởng của một cửa hàng văn phòng phẩm được gợi ý như sau: Sách giáo khoa, sách tham khảo, máy tính, máy in chiếm diện tích bằng 10%; bút, viết, đồ dùng học sinh khoảng 7%, file bìa hồ sơ và đồ dùng văn phòng 8%, quà lưu niệm 20%, đồ chơi trẻ em và các vật phẩm khác 15%.

Bài toán Marketing và giữ khách hàng

Kinh doanh bất kì mặt hàng nào, người kinh doanh văn phòng phẩm luôn phải giải quyết bài toán về sự cạnh tranh giữa các đối thủ và việc níu chân khách hàng, sau đây là một số gợi ý giữ chân khách: Để kinh doanh cửa hàng văn phòng phẩm thành công, bạn nên tạo cho cửa hàng của mình một sức hút riêng để thu hút khách hàng. Cụ thể hãy tạo dựng uy tín với khách hàng bằng chất lượng sản phẩm cùng giá cả phải chăng, xây dựng thái độ phục vụ niềm nở tạo nên không gian thoải mái cho khách hàng khi đến mua hàng, đây chính là sự chuyên nghiệp mà bạn mang đến cho khách, góp phần vào việc giữ chân được khách hàng trong những lần mua sắm sau đó. Ngoài ra, song song với các hình thức tiếp thị sản phẩm, bạn cần đưa ra nhiều chương trình kích cầu, ưu đãi cho khách hàng để hiệu quả hơn bạn nên đầu tư máy tính tiền shop cửa hàng, áp dụng các chương trình khuyến mãi vào các ngày lễ Tết, hay các dịp lễ lớn trong năm để tăng lượng tiêu thụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.98.98.20