[Phần 2] Kinh nghiệm mở quán trà sữa cần những gì để thành công

5/5 - (1 bình chọn)

Việc thứ 3 khi mở quán trà sữa cần phải biết

Tìm hiểu kinh nghiệm mở quán trà sữa và lên menu các sản phẩm cho quán, nhiều cửa hàng thực hiện bước này cuối cùng sau khi shop đã hoàn thiện và chuẩn bị khai trương. Thế nhưng, Azpos khuyên bạn nên làm việc này ngay từ khi có ý tưởng kinh doanh trà sữa, bởi những lý do sau: Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ nhiều mô hình kinh doanh khác nhau. Chúng sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt về những kiến thức cần thiết để áp dụng cho cửa hàng.

Bạn sẽ thu thập từ những sản phẩm cần thiết và nổi bật lên danh sách menu sản phẩm cho quán. Đồng thời, bạn sẽ có được mối liên kết về thiết kế thi công, nguyên liệu giá tốt nhất, bạn sẽ hiểu hơn về khách hàng, đây chính là nguồn cảm hứng thì bạn có menu đồ uống thu hút khách hàng, thiết kế phong khách riêng đặc trưng cho quán. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về pha chế, bạn nên nhờ người có chuyên môn để họ tư vấn những menu sản phẩm có hương vị độc đáo. Hoặc bạn có thể tham gia các khóa pha chế có thể thêm kiến thức áp dụng cho quán của mình, học hỏi kinh nghiệm kinh doanh trà sữa để khâu chuẩn bị mở quán được thuận lợi. Đồng thời biết được kinh nghiệm mở quán trà sữa cần những gì? Từ đó bạn biết mình cần phải làm gì tiếp theo.

kinh nghiệm mở quán trà sữa

Việc thứ 4 lựa chọn địa điểm mở quán trà sữa

 Lựa chọn địa điểm mở quán trà sữa phù hợp, lựa chọn địa điểm kinh doanh nhỏ. Nếu bạn có một địa điểm đẹp để mở quán thì việc thu hút khách hàng dễ dàng hơn rất nhiều. Có hai loại hình thức địa điểm để mở quán trà sữa đó là sử dụng mặt bằng có sẵn để kinh doanh, thứ 2 là thuê mặt bằng bên ngoài. Để chọn được địa điểm đẹp và phù hợp, ngay từ bước 1 sau khi xác định được khách hàng mục tiêu, hãy lên các mục tiêu phù hợp đối tượng mà bạn đã xác định trước đó từ bài viết kinh nghiệm mở quán trà sữa ở phần 1: Giới trẻ sinh viên học sinh, các cặp đôi, công nhân viên chức, gia đình gần các trường học khu ký túc xá, khu trọ, gần khu vực chung cư, khu tập thể đồng dân cư, gần các khu vui chơi giải trí, công viên, các con phố đi bộ, những cung đường đông đúc người qua lại. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm đường phát triển tương lai cũng là một giải pháp hợp lý. Thế nhưng, bạn cần lưu ý rằng khu vực đó phải là nơi khách hàng có tiềm năng mà bạn hướng tới.

Việc thứ 5 lên ý tưởng phát triển thương hiệu quán trà sữa

Lên ý tưởng phát triển thương hiệu cho quán trà sữa của bạn. Sau khi bạn đã trải qua 4 việc cần làm ở trên, bạn đã hoàn thành được những công việc quan trọng đầu tiên trong quy trình mở quán trà sữa. Tiếp đến là hãy lên ý tưởng thương hiệu cho quán của bạn, ở đây gợi ý cho bạn là 2 hướng phát triển có thể tham khảo: Hướng 1, kinh doanh nhượng quyền thương hiệu và trà sữa nổi tiếng. Ngày nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng trên thế giới cho phép bạn kinh doanh nhượng quyền thương hiệu trà sữa của họ như: Dingtea, KOL, Gongcha, Toco… Ưu điểm vượt trội của hình thức kinh doanh nhượng quyền này, và học hỏi kinh nghiệm mở quán trà sữa của họ, bạn không phải tốn công xây dựng thương hiệu mà nhận sử dụng thương hiệu đã nổi tiếng sẵn trên thế giới, bạn sẽ dễ hoạt động kinh doanh hơn.

Tại mô hình kinh doanh này, bạn sẽ được hỗ trợ về quy trình phát triển cửa hàng, cách pha chế trà sữa, những kinh nghiệm quản lý cửa hàng, nguyên liệu chuẩn của hãng…Bởi vậy, những vấn đề chất lượng sản phẩm hay kinh nghiệm kinh doanh thì không còn là nỗi lo lắng. Tuy nhiên, hình thức nhượng quyền kinh doanh trà sữa này yêu cầu vốn đầu tư khá cao. Tùy thuộc vào từng cơ chế hợp tác của mỗi thương hiệu khác nhau, thông thường để có được nhượng quyền kinh doanh trà sữa của các thương hiệu lớn,  bạn sẽ cần vốn đầu tư vào khoảng vài trăm triệu đồng, hơn nữa còn tùy thuộc vào khu vực bạn kinh doanh để xác định độ hot của thương hiệu đó. Hầu như, những thương hiệu nổi tiếng được biết đến nhiều hơn ở các thành phố.

Hướng 2, bạn tự xây dựng và phát triển thương hiệu của riêng mình. Đối với hình thức này, bạn có thể toàn quyền quyết định đến sự nổi tiếng của thương hiệu hay không? Nó sẽ giúp bạn chủ động hơn trong kinh doanh và tiết kiệm số vốn đầu tư của mình để chi trả cho việc duy trì phát triển cửa hàng và có thêm nhiều kinh nghiệm mở quán trà sữa. Có thể bạn phải bỏ ra khoảng 5 triệu đồng để thuê một đơn vị thiết kế, nhận diện thương hiệu cho quán và bỏ ra khoảng 3 triệu đồng để tham gia một khóa học cách pha chế trà sữa chất lượng thơm ngon, còn lại là các khoản phí thi công và thiết kế quán trà sữa và mua lắp đặt trọn bộ máy tính tiền quán trà sữa để giúp bạn quản lý tính tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.98.98.20