Chia sẻ về kinh nghiệm mở quán cafe nhượng quyền

5/5 - (2 bình chọn)

Nếu bạn đang có dự định muốn kinh doanh quán cafe nhượng quyền thì chia sẻ về kinh nghiệm mở quán cafe nhượng quyền sẽ rất hữu ích.

Trong vài năm trở lại đây xu hướng kinh doanh quán cafe theo mô hình nhượng quyền ngày càng nở rộ. Đi qua nhiều con phố lớn bạn có thể thấy sự xuất hiện của các quán cafe đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. Điều này đang khiến cho nhiều người đặt câu hỏi là có nên mở quán cafe theo mô hình này không? Và để giúp cho bạn tìm ra được câu trả lời thì dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm mở quán cafe nhượng quyền.

Mở quán cafe nhượng quyền có ưu điểm gì?

Trước tiên khi muốn mở quán cafe nhượng quyền thì chúng ta cần phải biết được mô hình kinh doanh này có ưu điểm gì và mang đến lợi ích gì? Bởi có như vậy chúng ta mới có động lực để thực hiện việc mở quán. Và những ưu điểm nổi bật cùng những lợi ích bạn sẽ nhận được khi mở quán cafe nhượng quyền là:

 • Không cần xây dựng thương hiệu

Nếu bạn mở một quán cafe thì sẽ mất rất nhiều công sức, chi phí và thời gian cho việc xây dựng thương hiệu. Nhưng nếu mở quán cafe nhượng quyền thì bạn có thể lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng đã có sẵn trên thị trường. Một số thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng hiện nay ở nước ta như Trung Nguyên Legend, Cộng Cà Phê, Milano Coffee, Highlands Coffee…đều đã có tên tuổi và chỗ đứng vững chắc.

Khi bạn nhận nhượng quyền của các thương hiệu này thì sẽ được thừa hưởng sẵn mọi nguồn tài nguyên, không cần phải làm gì nhiều mà chỉ cần đi vào vận hành kinh doanh sao cho phù hợp với mục tiêu chung đã được thương hiệu nhượng quyền đặt ra.

 • Có sẵn khách hàng

Vì các thương hiệu nhượng quyền đã được nhiều khách hàng biết đến nên ngay khi mới mở quán bạn đã có sẵn lượng khách hàng nhất định. Đa phần họ đều là các khách hàng trung thành của thương hiệu “Mẹ” nên bạn không cần đi tìm khách hàng nữa. Điều này giúp bạn giảm bớt áp lực và tránh được rủi ro bị ế khi những ngày đầu mở quán.

 • Hỗ trợ marketing và quảng cáo

Mở quán cafe nhượng quyền bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ đến từ thương hiệu “Mẹ” trong việc marketing và quảng cáo mà không phải mất chi phí. Các chiến lược quảng cáo, tiếp thị và marketing của thương hiệu “Mẹ” sẽ làm nâng cao hình ảnh của quán cafe nhượng quyền, giúp bạn đi sâu vào trong tâm trí của khách hàng.

Mở quán cafe nhượng quyền giúp chủ đầu tư tiết kiệm công sức, thời gian

 • Nhanh chóng vận hành cửa hàng

Quán cafe nhượng quyền sẽ nhận được quy trình vận hành, đào tạo huấn luyện đến từ thương hiệu nhượng quyền. Bên cạnh đó còn có luôn menu, công thức pha chế và các máy móc cần thiết. Do đó mà cửa hàng sẽ nhanh chóng đi vào vận hành mà không cần phải tốn nhiều công sức.

 • Thiết kế quán theo mẫu

Các thương hiệu nhượng quyền đã có mẫu sẵn về thiết kế quán cafe để tạo nên hiệu ứng chung về hình ảnh nên bạn chỉ cần thiết kế theo đúng mẫu đó. Điều này giúp cho bạn không phải lo lắng tới vấn đề thiết kế sao cho đẹp mắt để thu hút khách và tiết kiệm chi phí tối đa.

Những rủi ro có thể gặp khi mở quán cafe nhượng quyền

Ngoài những ưu điểm ra thì khi mở quán cafe nhượng quyền bạn có thể sẽ gặp phải một số rủi ro như:

 • Phụ thuộc vào thương hiệu “Mẹ” nên có thể bị hiệu ứng Domino. Nếu thương hiệu “Mẹ” bị ảnh hưởng thì cũng sẽ tác động tới quán nhượng quyền.
 • Cạnh tranh trong nội bộ là rất lớn khi phải chịu áp lực về doanh thu.
 • Quán sẽ không có sự sáng tạo và thiếu đi màu sắc cá nhân.
 • Phụ thuộc thương hiệu về trang thiết bị và công thức pha chế.

Mở quán cafe nhượng quyền chủ đầu tư cũng sẽ gặp những rủi ro nhất định

Một số kinh nghiệm mở quán cafe nhượng quyền bạn nên biết

Nếu bạn quyết định mở quán cafe nhượng quyền thì bạn nên biết về một số kinh nghiệm sau:

 • Dành thời gian nghiên cứu thật kỹ thị trường và lựa chọn thương hiệu nhượng quyền để đảm bảo sự hợp tác lâu dài và sự an toàn trong kinh doanh.
 • Tìm hiểu kỹ mức chi phí nhượng quyền của các thương hiệu để đưa ra lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính.
 • Lên kế hoạch để tối ưu hóa việc kinh doanh quán cafe.
 • Tìm vị trí đẹp, thích hợp để mở quán.
 • Đầu tư cho mình một bộ máy tính tiền cảm ứng cho quán cafe để đồng hành cùng quá trình kinh doanh

Hy vọng là chia sẻ về kinh nghiệm mở quán cafe nhượng quyền ở trên sẽ hữu ích với bạn trong quá trình đưa ra quyết định của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.98.98.20