Kinh nghiệm mở quán cơm bình dân với 50 triệu cho người mới bắt đầu

Đánh giá

Nếu có số vốn vào khoảng 50 triệu đồng vào một không gian tầng 20 mét vuông ở một khu đông dân cư, bạn sẽ kinh doanh gì? Nhiều người đã chọn dùng số tiền này để mở quán cơm bình dân, một bếp ăn không quá nhiều món, ít vốn nhưng lợi nhuận khá cao. Với một quán ăn bình dân, việc đầu tiên các chủ kinh doanh cần xác định đó là kinh doanh món ăn gì? Tùy vào khu vực mặt bằng và sở trường của mình, hãy lựa chọn món ăn kinh doanh và học hỏi kinh nghiệm mở quán cơm bình dân của những người đi trước.

kinh nghiệm mở quán cơm bình dân

Hãy xác định sở trường ẩm thực của bạn là gì? Bạn rành về món Âu, món Á, hay thuần Việt? Món ăn của bạn là thức ăn sáng, ăn vặt hay là đồ nhậu? Theo kinh nghiệm mở quán cơm bình dân của những người đã thành công, điều quan trọng để bạn lựa chọn được món ăn mà mình sẽ bán, đó chính là niềm đam mê dành cho nó, chỉ có như vậy thì chúng ta mới dùng hết tâm huyết cho sản phẩm mà mình sẽ bán. Hãy học cách làm cho món ăn của mình trở nên ngon nhất, chất lượng nhất và độc đáo hơn so với các đối thủ cùng kinh doanh món ăn đó, có như vậy bạn mới có thể thu hút được khách hàng.

Có thể nói, để kinh doanh một quán ăn bình dân thành công thì chất lượng món ăn chính là điều cần chú ý nhất. Thực tế đã chứng minh, chỉ cần món ăn ngon, khách hàng sẽ tự tìm đến bạn và đây cũng chính là yếu tố quan trọng nhất để giữ chân khách hàng. Để kinh doanh cửa hàng ăn uống dù là sang trọng hay cửa hàng bình dân, muốn thành công các chủ cửa hàng cần đặc biệt quan tâm chính là chất lượng món ăn. Đây cũng chính là lý do để thực khách lựa chọn một quán ăn có vẻ ngoài không được sang chảnh, nhưng món ăn họ được thưởng thức lại ngon hơn, hợp khẩu vị hơn, hãy nhớ kinh nghiệm mở quán cơm bình dân này sẽ giúp rất nhiều lợi ích cho bạn.

kinh nghiệm mở quán cơm bình dân

Thực tế khi đã có kinh nghiệm mở quán cơm bình dân rồi,  bạn có đầu tư vào cơ sở hạ tầng, kết cấu quán ăn hay thái độ phục tốt, nhưng món ăn không đạt chất lượng thì mọi bề nổi đều sẽ không níu giữ được khách hàng ở lại với bạn. Do đó trước hết cần đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm, sau đó là chất lượng, khẩu vị thơm ngon cho các món ăn của mình. Ngoài ra bạn có thể sáng tạo thêm trong công thức, hay đưa những bí quyết của riêng mình để tạo nên sự độc đáo, không lẫn vào đâu cho sản phẩm của mình.

Dù kinh doanh mặt hàng nào, một trong nhưng nguyên tắc cơ bản bất cứ ai cũng phải nhớ, đó là cần để cái tâm của mình vào việc phục vụ khách hàng. Để quán ăn của bạn tồn tại lâu dài, yếu tố chất lượng được đánh giá hàng đầu. Nhưng bạn sẽ không thực sự thành công và thành công lâu dài, nếu như không tôn trọng khách hàng của mình, sau những sai lầm hãy ghi nhớ những kinh nghiệm mở quán cơm bình dân của mình để tránh lặp lại sai lầm, do đó hãy luôn nâng cao chất lượng phục vụ và tận tâm phục vụ khách hàng. Với các quán ăn nhỏ, khách hàng sẽ không đòi hỏi cao về cung cách phục vụ, nhưng bạn cần lưu ý những nguyên tắc cơ bản trong việc xây dựng thái độ hòa nhã, tao không khí vui vẻ cho khách hàng, luôn nhớ rằng khách hàng là thượng đế.

Hãy mang đến cho khách hàng cảm giác thoải mái nhất, nhiều ưu đãi và lợi ích nhất để họ gắn bó lâu dài với quán ăn của bạn để làm được điều này bạn cần đầu tư máy tính tiền cho quán ăn cảm ứng, với phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp, này bạn ơi khi lấy tiền từ túi khách hàng lần đầu tiên thì không khó, nhưng để lấy lần thứ hai thì lại rất khó, vậy nên hãy bán hàng bằng việc phục vụ lợi ích thực sự của khách hàng. Hãy nhớ bên cạnh thức ăn, cung cách phục vụ thì bầu không khí cũng là yếu tố quyết định sự thành công của bạn.

0 0 vote
Article Rating
Đăng ký
Thông Báo
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tư vấn giúp anh máy POS cảm ứng nha, anh đã có phần mềm và máy in rồi

Shop tư vấn bộ máy tính tiền cảm ứng cho cửa hàng tạp hóa nha, có cân điện tử

Shop ơi combo 3150 máy in khổ giấy 80mm tự động cắt giấy đúng ko?

Chổ anh vừa kinh doanh khách sạn, vừa kinh doanh karaoke thì có dùng chung một máy tính tiền được không? và phần mềm quản lý như thế nào, tư vấn giúp anh nhé, ở Đồng Nai

Shop ơi quán mình có 1 quầy nước, 1 quầy bếp, quán cafe kết hợp ăn sáng cơm trưa thì dùng bộ máy nào phù hợp và cần mua những gì

Cho anh tham khảo trọn bộ máy cho quán cafe sân vườn nhé, ở Bình Dương có lắp đặt tận nơi không em

Tư vấn giúp anh máy tính tiền cầm tay cho quán ăn nha

POS-8000 hai màn hình trọn bộ gồm những gì ạ, em kinh doanh cửa hàng tiện lợi, tư vấn em nhé

1900.98.98.20