Nên hay không nên kinh doanh quán cafe kết hợp bida?

5/5 - (5 bình chọn)

Lời giải đáp cho việc nên hay không nên kinh doanh quán cafe kết hợp bida đang được nhiều người tìm kiếm.

Trước đây mọi người thường nghĩ đến quán bida là để chơi bida, còn đến quán cafe là để uống cafe, hai loại hình này rất khó khớp với nhau. Nhưng thực tế đã cho thấy mô hình quán cafe kết hợp bida đang rất được ưa chuộng tại nước ta, nhận được sự ủng hộ của nhiều khách hàng. Việc kết hợp hai mô hình lại với nhau đem lại nhiều điều mới lạ nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Và nếu bạn đang phân vân về việc nên hay không nên kinh doanh quán cafe kết hợp bida thì hãy đọc ngay phần nội dung sau để tìm đáp án.

Quán cafe kết hợp bida đang nhận được sự yêu mến của giới trẻ
Quán cafe kết hợp bida đang nhận được sự yêu mến của giới trẻ

Kinh doanh quán cafe kết hợp bida đang rất “hot” trên thị trường

Thường khi chúng ta đến quán bida để chơi ở đó cũng phục vụ đồ uống. Nhưng đa phần các loại đồ uống khá đơn giản và không gian trong quán cũng không mấy nổi bật. Với những người đã quen việc chơi kiểu bida truyền thống thì khi đặt chân đến quán cafe kết hợp bida sẽ bị choáng ngợp và ấn tượng với không gian ở đây.

Ngoài  việc sắp xếp các bàn chơi bida một cách hợp lý và khoa học thì không gian trong quán còn được thiết kế, bài trí rất đẹp mắt. Sự hài hòa giữa mô hình kinh doanh quán cafe kết hợp bida đã làm nên điều độc đáo, mới lạ, có sức thu hút mạnh với người chơi. Khi đến quán người chơi không những vừa thoải mái chơi bida mà lại còn dễ dàng order các loại đồ uống tại quầy bar và được phục vụ ngay tại bàn.

Nếu người chơi muốn nghỉ ngơi giữa những hiệp chơi bida thì có thể đến khu vực ngồi uống cafe riêng. Điều này mang đến sự thoải mái cho người chơi hơn, đồng thời còn góp phần nâng đẳng cấp của quán bida lên một tầm mới.

Những điều bạn nên biết khi dự định kinh doanh quán cafe kết hợp bida

Dù đang khá “hot” nhưng để mở được quán cafe kết hợp bida thì đòi hỏi chủ đầu tư cần phải có thời gian nghiên cứu và chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Bởi để quán cafe bida đi vào hoạt động thì chủ đầu tư cần phải chuẩn bị thật chi tiết những điều sau:

  • Chi phí mở quán

So với việc mở quán bida hay quán cafe thông thường thì chi phí cần bỏ ra để mở quán cafe bida sẽ cao hơn rất nhiều. Bởi để kinh doanh được bạn cần có mặt bằng rộng, chi phí setup đồ đạc trong quán cũng khá lớn (từ đồ nội thất cho đến các dụng cụ, trang thiết bị). Chi phí dành cho nhân viên, mua nguyên liệu và phí duy trì quán cũng tương đối lớn.

Chi phí mở quán cafe kết hợp bida tương đối lớn
Chi phí mở quán cafe kết hợp bida tương đối lớn
  • Xác định nguồn kinh doanh chính

Vì là sự kết hợp giữa 2 mô hình nên chủ đầu tư cần xác định rõ doanh thu sẽ đến từ việc kinh doanh quán cafe kết hợp bida hay phục vụ khách chơi bida. Nếu muốn thu lợi nhuận từ đồ uống thì không cần đầu tư nhiều bàn bida, còn nếu lợi nhuận đến từ khách chơi bida thì cần có không gian đặt nhiều bàn hơn và đầu tư vào các phụ kiện hỗ trợ người chơi.

  • Xác định khách hàng

Nếu bạn xác định đối tượng khách hàng chính quán phục vụ là các tay cơ và các doanh nhân, người đi làm có thu nhập cao thì sẽ có phương án phục vụ hoàn toàn khác với mô hình quán cafe bida bình dân.

  • Chi phí dành cho marketing và thiết bị bán hàng

Mức độ cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh bida và cafe khá cao nên để thu hút được nhiều khách hàng đến với quán mình hơn thì bạn cần dành chi phí cho việc quảng cáo và marketing. Bạn có thể áp dụng nhiều hình thức khác nhau sao cho phù hợp với mức chi phí dự kiến đầu tư.

Để thuận tiện cho việc kinh doanh bạn nên đầu tư một bộ máy tính tiền để bán hang hiệu quả hơn

Có nhiều yếu tố tác động đến việc kinh doanh thành công của quán cafe kết hợp bida
Có nhiều yếu tố tác động đến việc kinh doanh thành công của quán cafe kết hợp bida

Vậy nên hay không nên kinh doanh quán cafe kết hợp bida?

Chủ đầu tư nếu muốn mở quán cafe kết hợp bida thì trước hết cần hiểu rõ về cách chơi bida. Điều này sẽ giúp bạn xử lý tốt những mong muốn, yêu cầu của khách để đạt đến sự hài lòng cao nhất. Bên cạnh đó bạn còn cần tìm được đội ngũ nhân viên cũng phải am hiểu luật chơi bida, có thái độ phục vụ khách chuyên nghiệp.

Vấn đề nên hay không nên kinh doanh quán cafe kết hợp bida phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Do đó mà nếu bạn có dự định mở quán thì hãy tìm hiểu thật kỹ các yếu tố, chuẩn bị sẵn chi phí và chuẩn bị trước tinh thần nếu quán không có doanh thu như mong muốn trong mấy tháng đầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.98.98.20