Cùng thiết bị bán hàng Azpos tìm hiểu về chi phí mở quán cafe nhỏ bao nhiêu?

4/5 - (1 bình chọn)

Vấn đề chi phí mở quán cafe nhỏ bao nhiêu đã và đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Kinh doanh quán cafe là một trong những thị trường rất tiềm năng, nhất là tại các thành phố lớn. Số lượng các quán cafe được mở ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo đối tượng khách hàng. Xu hướng mở quán cafe nhỏ đang rất được ưa chuộng trong những năm trở lại đây vì nó phù hợp với điều kiện về tài chính của nhiều người. Và điều băn khoăn chi phí mở quán cafe nhỏ bao nhiêu của những người đang có dự định mở quán sẽ được giải đáp ở phần dưới đây.

Mở quán cafe nhỏ cần chuẩn bị bao nhiêu chi phí là điều được nhiều người quan tâm

Băn khoăn chi phí mở quán cafe nhỏ bao nhiêu?

Để mở quán cafe bất kể là quán có mô hình kinh doanh nhỏ hay lớn thì việc lên chi phí chi tiết là điều rất quan trọng. Bởi đó là cơ sở giúp cho chủ đầu tư xác định được số vốn mình cần bỏ ra, cũng như lên kế hoạch mua sắm các trang thiết bị đầy đủ nhất. Nhiều người cứ nghĩ rằng mở quán cafe nhỏ thì không cần phải làm việc đó vì số vốn bỏ ra không nhiều. Tuy nhiên lên chi phí cụ thể lại là điều cực kỳ cần thiết và quan trọng vì nếu không làm cẩn thận bạn sẽ rất dễ bị thất thoát và lỗ vốn ngay từ lúc mới khởi đầu kinh doanh.

Theo những kinh nghiệm được mọi người chia sẻ, cũng như từ thực tế thì khi bạn quyết định mở quán cafe nhỏ sẽ cần chuẩn bị các khoản chi phí sau:

 • Mặt bằng

Vấn đề đầu tiên đó là chi phí cho việc thuê mặt bằng. Dù một quán cafe chỉ có diện tích khoảng 10 – 15m2 nhưng giá để thuê quán cũng có nhiều sự khác biệt tùy thuộc vào địa điểm, mặt tiền. Hiện tại, mức giá cho thuê mặt bằng để kinh doanh quán cafe nhỏ dao động từ 5 – 7 triệu/tháng. Số tiền này sẽ được trả theo quý hoặc theo năm nên ngay từ đầu bạn cần chuẩn bị đủ tiền thuê mặt bằng.

 • Trang trí quán

Để thu hút được khách hàng đến với quán thì việc thiết kế, trang trí quán cần được quan tâm. Bạn có thể thuê thiết kế hoặc tự thiết kế, phong cách có thể lựa chọn đa dạng và sử dụng những nguyên vật liệu có sẵn. Mức chi phí dành cho việc trang trí quán tùy thuộc vào quyết định của chủ quán mà rơi vào mức từ 2 – 8 triệu.

Phong cách trang trí quán khác nhau sẽ kéo theo sự khác biệt về chi phí đầu tư

 • Mua bàn ghế, dụng cụ và máy tính tiền

Dù quán nhỏ nhưng vẫn cần có đủ bàn ghế và các loại dụng cụ pha chế. Tùy theo phong cách thiết kế, trang trí và diện tích quán mà bạn lựa chọn loại bàn ghế cho phù hợp. Còn riêng về các dụng cụ pha chế thì bạn cần lên danh sách thật chi tiết để không mua thiếu. Bên cạnh đó những cái cần ưu tiên thì sẽ mua trước để tiết kiệm chi phí. Chi phí mua sắm này có thể dao động trong khoảng từ 10 – 15 triệu. Ngoài ra bạn cần đầu tư cho minh một bộ máy tính tiền cho quán cafe để hiệu quả hơn.

 • Mua nguyên liệu

Dựa trên menu phục vụ khách mà bạn chọn lựa việc chọn nhà cung cấp để mua nguyên liệu cho phù hợp. Việc chọn nhà cung cấp tốt với mức giá hợp lý sẽ giúp cho bạn giảm bớt được nỗi lo về chi phí nguyên liệu. Thường trong giai đoạn đầu khi mở quán bạn cần phải chi từ 5 – 10 triệu cho việc mua nguyên liệu.

 • Phí duy trì quán

Đây là chi phí quan trọng giúp cho việc kinh doanh của quán được thuận lợi. Bạn cần hạch toán các khoản phí như tiền internet, tiền điện, tiền nước, tiền trả lương nhân viên…Dự kiến chi phí mỗi tháng sẽ dao động từ 8 – 10 triệu.

 • Phí đăng ký kinh doanh

Với quán cafe có quy mô nhỏ thì chi phí cho việc xin giấy phép đăng ký kinh doanh là 1.500.000đ.

Một số điều bạn cần chú ý khi lập chi phí mở quán cafe nhỏ

Dù số vốn đầu tư không lớn nhưng để tiết kiệm tối đa chi phí khi mở quán cafe nhỏ thì bạn cần biết một số điều sau:

 • Tham khảo nhiều nhà cung cấp để chọn được nhà cung cấp với mức giá phù hợp nhất.
 • Nên tận dụng việc mua lại các trang thiết bị từ những cửa hàng thanh lý.
 • Thuê sinh viên làm parttime để tiết kiệm tiền nhân công.
 • Thiết kế, trang trí quán với những nguyên liệu rẻ tiền như giấy dán tường, tranh vẽ…
 • Không nên quá đầu tư vào quảng cáo mà thời gian đầu hãy tập trung vào việc thu hút khách.

Trên đây là những giải đáp cho băn khoăn chi phí mở quán cafe nhỏ bao nhiêu. Mong rằng điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình khởi nghiệp mở quán kinh doanh cafe.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.98.98.20